เปิ ดภาพสาวสวย ขายดอกไม้ตรงไฟแดง

เป็นภาพที่สร้างความฮือฮามาก่อนหน้านี้เลยละค่าาา สำหรับ ภาพของสาวสวยรายหนึ่งที่กำลังยืนขายดอกไม้ตรงไฟแดง เพราะเธอคนนี้สวยทะลุแมสก์ จนชาวเน็ตแห่แชร์และตามหาวาร์ปกันให้วุ่น จนในที่สุดก็พบแล้วละค่ะว่าสาวคนนี้เป็นใคร

ซึ่งภาพดังกล่าวนั้นไม่ได้เกิดขึ้นที่ไทย แต่ถูกถ่ายที่บริเวณไฟแดงใน พื้นที่เขตเป่ยฉี ที่ไต้หวัน ซึ่งสาวสวยคนที่ยืนขายพวงมาลัยอยู่นั้นมีชื่อว่า Nie Xiaoqian เป็นสตรีมเมอร์คนดังและมีดีกรีเป็นแชมป์ในรายการใหญ่มาแล้วด้วย

เพราะเธอเป็นเจ้าของรางวัลชนะเลิศ Queen’s Cup ในการแข่งเกม ROV และมีช่องทางให้ติดตามถึง 2 ช่องทางด้สนกันอย่าง ยูทูบ sherrychen0315 และไอจี sherry.huahua ซึ่งหลังจากที่มีภาพนี้เผยแพร่ออกไปเธอก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้แล้ว

ซึ่งก็ได้เปิดใจกับสื่อไต้หวันว่า เธอเป็นผู้หญิงในรูปจริงๆ และทำไปเพราะเห็นคุณตา-คุณยายคู่หนึ่งขายดอกแมกโนเลียอยู่บริเวณสี่แยกไฟแดง ซึ่งท่านทั้งสองต้องอดทนสู้แดดสู้หนาวเพื่อขายของหาเงินเลี้ยงครอบครัว จึงทำให้เธอเกิดไอเดีย

อย่างการถ่ายทอดความลำบากในการทำงานของคุณตา-คุณยายผ่านผู้ติดตามของเธอ ซึ่งเธอก็ได้ลองมาขายดอกไม้เอง และยอมรับเลยว่าการขายดอกไม้บริเวณไฟแดงเป็นเรื่องที่ยาก เพราะคนขับส่วนใหญ่เลือกที่จะเบือนหน้าหนี ไม่สนใจ

และแม้จะทำงานหนักมากแค่ไหน เหนื่อยมากแค่ไหนแต่รายได้กลับไม่ค่อยดีเลย เธอจึงอยากทำคอนเทนต์ให้ทุกๆคนเข้าใจถึงความยากลำบากของการทำงานของผู้คนที่ไม่ได้มีต้นทุนชีวิตสูง

และยังเปิดใจอีกว่า “เธอไม่ได้ต้องการให้ทุกคนหันมาซื้อดอกไม้ แค่เข้าใจความเหนื่อยล้าของเพื่อนมนุษย์ด้วยกันบ้าง” แหม บอกเลยว่าสวยทั้งข้างนอก และข้างในเลยละค่ะเพราะมีจิตใจที่ดีมาก

และเชื่อว่าคอนเทนต์ของเธอนั้นจะต้องทำให้หลายคนเห็นอกเห็นใจถึงความยากลำบากของเพื่อนมนุษย์อีกหลายคนเลยละค่ะ และเชื่อว่าจะมีคนช่วยอุดหนุนคุณตา-คุณยายคู่นั้นอีกเยอะแน่นอนเลย

ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ขอใช้พื้นที่สื่อของตัวเองเพื่อทำคอนเทนต์ดีๆ และทำให้คนอื่นเห็นอีกมุมของโลกค่ะ เพราะทุกวันนี้ยังมีคนที่ลำบากและมีอาชีพที่ทำงานหนักแต่สวนทางกับรายรับอีกเยอะเลยละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ sherry.huahua