เเม่อ้างลูกป่วย เรียนออนไลน์ ถามหาชิปติดโทรศัพท์

เรียกว่าในยุคสมัยที่เทคโนโลยีเข้าถึงเด็กๆมากขึ้นทำให้ผู้ปกครองหลายคนต่างพากันเป็นกังวลเมื่อเด็กๆเหล่านี้อยู่ติดหน้าจอโทรศัพท์ จนกระทั่งมีผู้ปกครองรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความอ้างว่าลูกป่วยเพราะเรียนออนไลน์

เธอจึงถามหาชิปเปะโทรศัพท์ ที่อ้างว่าป้องกันเคลื่อนเเม่เหล็กไฟฟ้าได้ เเต่สุดท้ายผู้ปกครองรายนี้กลับรีวิวสินค้านี้เอง เเละขายสินค้าชิ้นนี้ พร้อมทั้งยังมีหน้าม้าเข้ามาอวยสินค้าเป็นจำนวนมาก

โดยทางเพจ เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ได้ออกมาเเชร์โพสต์ดังกล่าว พร้อมลงเเคปชั่นว่า ” โถถถถ คุณแม่ถามหาเองโพสต์ขายเองรีวิวเอง ไม่เนียนสุดๆ” ซึ่งผู้ปกครองรายนี้ได้ลงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า “ใครรู้บ้างว่าชิปอันนี้หาซื้อได้ที่ไหนไหมคะ ช่วยเราด้วยค่ะ!!!

ลูกเราเรียนออนไลน์ทุกวัน และไม่กี่วันก่อน ลูกชายเราบอกว่าเขาเวียนหัวมาก จนถึงวันนี้ เราตกใจอย่างมากเมื่อเห็นลูกเป็นลมที่โต๊ะอ่านหนังสือค่ะ ตอนแรกคิดว่าลูกหลับแต่พอมองดูใกล้ๆ

ก็เห็นลูกมีเลือดกำเดาไหล เรารีบพาลูกชายไปโรงพยาบาล โชคดีที่ลูกสบายดี แค่พักผ่อนแล้วจะดีเอง แต่แพทย์เตือนว่าสาเหตุของการเป็นลมของเด็กเกิดจากการใช้โทรศัพท์นานเกินไป รังสีแม่เหล็กไฟฟ้าส่งผลโดยตรงต่อเส้นประสาท

โดยเฉพาะอาการวิงเวียนหัว เหนื่อยล้า และความจำเสื่อม แพทย์แนะนำให้เราใช้ชิปป้องกันแม่เหล็กไฟฟ้าโทรศัพท์เพื่อทำให้ทุกอย่างดีขึ้น รวมถึงผู้ใหญ่ด้วย หากคุณมีอาการปวดหัวและปวดตาเมื่อใช้โทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือ ไอแพด

แสดงว่ารังสีอิเล็กทรอนิกส์ส่งผลต่อสมองและเส้นประสาทของคุณนะคะปล. ขอบคุณทุกคนสำหรับคำแนะนำนะคะ เราซื้อชิปอิเล็กทรอนิกส์ประเภทนี้แล้งค่ะ สินค้าของญี่ปุ่นค่ะ

เลยสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ ฝากลิงค์ด้านล่างสำหรับคุณแม่ที่สนใจ” ขออวยพรให้ทุกคนมีความในช่วงเครียดๆแบบนี้นะคะ”

ซึ่งเรื่องนี้ทางด้าน อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์จากคณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ยังได้ออกมาเผยว่า “รีโพสต์) คนไทยเราก็ช่างสรรหาของมาหลอกขายกันเรื่อยๆ นะครับ

เจ้ายี่ห้อนี้มันมีมานานมากแล้ว แต่พอจังหวะเด็กเรียนออนไลน์กันเยอะ ก็เอากลับมาปัดฝุ่นขายกันใหม่เทคนิคคราวนี้ก็คือ ไปให้บรรดาแม่ๆ โพสต์ขาย ว่าลูกตัวเองจำเป็นต้องใช้สติ๊กเกอร์ที่ว่า มาป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า

ซึ่งมันก็ไม่ได้มีความจำเป็นอะไรที่เราต้องทำแบบนั้น อย่างที่พยายามโพสต์ให้ดูน่ากลัวกันนะครับเอาข่าวที่ “หมอแล็บแพนด้าฎ โพสต์เตือนเรื่องนี้ มาให้อ่านกันด้วยนะครับ (รายงานข่าว)เตือน ขายชิปแปะโทรศัพท์ อ้างกันรังสีแม่เหล็กไฟฟ้า

ชี้ ไม่มีประโยชน์ อย่าเสียเงินซื้อโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวเตือนอย่าตกเป็นเหยื่อ แผ่นชิปแปะมือถือกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า หมอแล็บแพนด้า ชี้เครื่องไฟฟ้าทุกชนิดแผ่รังสีได้ แต่ปริมาณน้อยไม่อันตราย อย่าเสียเงินซื้อ

โดย ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ชื่อดัง หรือที่รู้จักกันในชื่อ “หมอแล็บแพนด้า” ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กระบุว่า“พอเด็กใช้มือถือเรียนออนไลน์กันเยอะๆ

ก็เริ่มมีการขายสติกเกอร์หรือชิปแปะหลังเครื่องโทรศัพท์มือถือ อ้างว่าป้องกันคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า จากโทรศัพท์มือถือได้ จริงๆแล้วอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดสามารถแผ่รังสีที่เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าออกมาได้

แต่ปริมาณน้อยไม่อันตรายต่อร่างกายขนาดนั้น แสงแดดยังแผ่คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าได้เลยครับ และแผ่นนี้ไม่ได้ช่วยแน่นอน เพราะรังสีมันแผ่ทุกทิศทาง เป็นไปไม่ได้ที่แผ่นสติกเกอร์เล็กๆจะกั้นรังสีได้ อย่าไปเสียเงินซื้อนะครับ”

ขอบคุณข้อมูล:Jessada Denduangboripant,เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน