พิมรี่พาย เข้าช่วยเหลือ แม่เลี้ยงเดี่ยวชีวิตรันทด

เป็นอีกหนึ่งคนดังในโลกออนไลน์ที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา สำหรับ แม่ค้าออนไลน์คนดังอย่าง พิมรี่พาย เพราะมีสไตล์การขายที่ไม่เหมือนใคร แถมยังนำเงินกำไรที่ได้จากการขายของออนไลน์ไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และคนที่เดือดร้อนด้วย

ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวก็ยังคงช่วยเหลือสังคมมาโดยตลอด ไม่นานมานี้ก็ได้ช่วยเหลือ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่มีชีวิตสุดรัดทดคนนึงด้วย เพราะตัวเองก็ป่วย ลูกคนเล็กก็ป่วย แล้วยังมาโดนสามีนอกใจจนสุดท้ายต้องเหลือกัน 3 คนแม่ลูก งานนี้พิมรี่พายจึงได้ไปช่วยเหลือ

ซึ่งหลังจากที่พูดคุยว่าอยากทำงานไหม ?

สาวคนนี้ก็บอกเลยว่าอยากทำงาน และมีสูตรไก่ทอดของคุณยายอยู่งานนี้พิมรี่พายจึงลงทุนเปิดร้านไก่ทอดให้ โดยเตรียมให้ทุกอย่างตั้งแต่เช่าตึกไปจนถึงซื้ออุปกรณ์ เอาเป็นว่าเธอจะเล่าถึงชีวิตตัวเองว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว : หมอเขาตรวจว่าเราเป็นโรค SLE ค่ะ เราท้องด้วยตอนนั้น เขาก็บอกว่ามันจะมีผลกระทบต่อเด็ก-แม่นะถ้าเก็บน้องไว้แม่ก็จะไม่ปลอดภัย เขาว่าจะเอาน้องออก

แต่หนูยังเชื่อว่าน้องจะไม่พิการค่ะ ยังเชื่อว่าน้องจะต้องออกมาเป็นเด็กปกติ หมอก็เลยบอกว่าคุณแม่ก็ต้องทำใจนะ น้องออกมาอาจจะพิการ ลูกจะเป็นยังไง จะพิการยังไงก็คือลูกเรา เราต้องเลี้ยง

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว : น้องสมองเสื่อม หัวใจรั่วค่ะ แล้วก็ความดันโลหิตสูงค่ะ คุณหมอต้องส่งตัวไปรักษาที่กรุงเทพฯ ต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่ากิน ค่าหยุดงาน

รายได้มันก็เลยไม่พอก็เลยต้องไปกู้บัตรค่ะ เรื่องราวของอดีตสามีคือจับได้ว่าแฟนมีกิ๊กซึ่งก็ให้โอกาสมาหลายครั้งแล้วจึงเลิก ตอนนี้ก็เหลือกันอยู่ 3 คนมาอาศัยบ้านพี่สาว

ซึ่งพิมรี่พายก็ให้คำแนะนำไปด้วยว่า “แต่สิ่งที่แนนจะต้องทำต่อจากนี้ก็คือ แนนหวังพึ่งเขาไม่ได้แค่นั้นเอง ถูกไหม แนนไม่ต้องหวัง

ถ้าเขาอยากจะส่งลูกก็ส่งแต่แนนต้องเป็นหลักให้ลูกให้ได้แค่นั้น เรื่องมันมีแค่นั้นง่ายมาก แนนต้องบอกลูกทุกวันนะว่าแนนไม่ลำบาก ห้ามพูดความทุกข์ให้ลูกฟังรู้ปะ เราต้องอยู่ได้ เราสามคนต้องอยู่ได้”

-บางทีมองในมุมของตัวเองว่าแย่แล้ว ยามท้อมองไปอีกมุมยังมีคนที่ลำบากกว่าเราอีกมากมาย และอีกมุมที่มีคนดีๆที่คอยช่วยเหลือคนอื่นเชื่อว่าการคิดดีทำดีคนดีๆจะโคจรมาพบเรา คุณพิมรี่พายสุดยอดมากค่ะ❤️❤️❤️

-ไม่เคยเสียดายค่าส่งที่คนอื่นว่าแพงสักครั้งที่สั่งของกับเพื่อนรักพิมเลย เพราะรู้ว่าที่จ่ายไปได้ไปทำบุญต่อแน่ๆ รักเธอนะเพื่อนรัก ทำต่อไป อย่าหยุด ชั้นเอฟของเธออยู่ ไป!!

-ชอบการให้ของพิมรี่พายตรงที่ เป็นการให้ที่ยังยืน คือมอบอาวุธให้ต่อสู้กับความยากจน เพื่อให้เค้าได้มีโอกาสลืมตาอ้าปากได้

-ไก่ทอดน่ากินมากเลยคะ สู้ๆเป็นกำลังใจให้ พี่พิมสุดยอดมาก การถ่ายทอดคลิปนี้ไม่ใช่มีแต่ความสุข มันมีข้อคิด กำลังใจ ให้กับคนอื่นๆที่เจอปัญหานี้เพื่อลุคคืนมาสู้ สู้ๆกันต่อไปค่ะ

-ห้ามเล่าความทุกข์ให้ลูกฟัง จุกเลย กราบหัวใจพี่พิม กับคุณแม่มากครับ ขอให้ดีขึ้นๆ ในทุกวันนะครับ

-รอวันที่เราจะได้ทำแบบพี่ ช่วยคนที่ควรถูกช่วย พี่พิมเป็นแบบอย่าง ให้เด็กอย่างพวกติครับ❤

-ตอนพี่พิมโอบกอด รู้สึกได้ถึงความจริงใจ และอบอุ่น ขอให้ชีวิตพี่สูงขึ้นๆไปเรื่อยๆเลยครับ

-อยากให้พี่พิมทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆไม่ต้องสนคำคน เพราะคนพวกนั้นมันก็มีดีแค่พูด พี่พิมทำให้เห็นว่าประเทศมันยังไม่เหมาะกับคำว่าประเทศที่กำลังพัฒนาเลย ☺️❤️‍🔥

-คลิปนี้ร้องไห้ตามเลย ชอบตอนท้ายน้องผู้หญิงมากค่ะ”ไก่ทอดมั้ยคะ” ร้องไห้เลยอยากจะให้กำลังใจแม่และน้องๆนะคะสู้ๆค่ะ✌️🥰♥️

-ไก่ทอดน่ากินมาก สู้ๆนะคะ ขอบคุณพี่พิมด้วยนะคะ💖💖💖

-ชอบ

งานนี้ก็ทำแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ เพราะพิมรี่พายได้ช่วยแบบยื่นโอกาสให้เพื่อทำให้เธอคนนี้ต่อสู้และยืนด้วยตัวเอง ไม่ใช่บริจาคให้เงินแล้วจบไป เพราะการช่วยแบบนี้ยั่งยืนกว่าการแจกเงินซะอีก

ขอบคุณข้อมูล : พิมรี่พาย