คุณตาวัย 74 ปี ป่วยเดินไม่ได้มานาน 2-3 ปี

ต้องบอกเลยว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดหนักทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทย ทำให้พบผู้ป่วยติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง แถมยังพบมีเสียชีวิตจากการติดเชื้ออีกหลายร้อยรายเลยทีเดียว

ซึ่งตอนนี้ทางภาครัฐและเอกชนก็กำลังเร่งฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19ให้กับพี่น้องประชาชนกันอย่างเร่งด่วน แต่ก็จะมีบางคนที่กลัวไม่กล้าไปฉีดวัคซีน

หวั่นเกิดผลข้างเคียงตามมาในภายหลัง ในขณะที่บางคนได้รับวัคซีนไปแล้วไม่เป็นอะไรร่างกายปกติดีทุกอย่าง ล่าสุด มีการรายการว่าพบคุณตาท่าหนึ่งที่ป่วยหนักถึงขั้นเดินไม่ได้มานาน

ญาติอุ้มไปฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกกลับมาบ้านเดินได้ปร๋อเลยทีเดียว เมื่อ เวลา 09.00 น. วันที่ 1 ต.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายกฤษฎา โพธิ์ชัย นายอำเภอโซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ

ว่ามีเรื่องที่น่าเหลือเชื่อเกิดขึ้นในพื้นที่บ้านดอนเสียด หมู่ 4 ต.คำแก้ว อ.โซ่พิสัย เมื่อคุณตาวัย 74 ปี ป่วยมีอาการแขนขาอ่อนแรง แขนข้างขวากระตุก

เดินลำบากต้องใช้ไม้เท้าค้ำยันเดินได้ทีละ 2-3 ก้าว ต้องหยุดพักจึงเดินต่อไปได้ จึงเกิดป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาอีกเมื่อ 2 ปีก่อน เมื่อมีการฉีดวัคซีนสำหรับคนที่ยังไม่เคยฉีดที่ศาลากลางหมู่บ้าน

ญาติจึงอุ้มขึ้นรถมอไซค์พ่วงข้างพาไปฉีดวัคซีน”ซิโนแวค”เข็มแรก เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา หลังจากฉีดแล้วญาติก็อุ้มขึ้นรถมอไซค์พ่วงข้างพากลับบ้าน

พอลงจากรถมีความรู้สึกว่าแขนขาขยับได้ดี จึงลองเดินรอบบ้านดูก็เดินได้ดีโดยไม่ต้องอาศัยคนคอยพยุงและใช้ไม้ค้ำยันเหมือนเคย ลุกขึ้นเดินได้เอง

ไม่ปวดมึนศีรษะ อาการอ่อนแรงขากระตุกหายไป สามารถเดินเหินหรือวิ่งเองได้ เรียกได้ว่าปาฏิหาริย์มีอยู่จริงไม่เชื่อก็ต้องเชื่อทำทึ่งกันทั้งบ้านเลยทีเดียวค่า