เพชร โพสต์ถึง เนท ศิตานันท์

ดราม่าเดือดจากกรณีผู้เข้าประกวดเวที Miss Universe Thailand 2021 อย่าง เนท ศิตานันท์ อัศวกิตติกร ลูกสาวของ แน่งน้อย อัศวกิตติกร จากกลุ่ม ศชอ.(ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสัมคมออนไลน์ ศชอ.) ไม่ผ่านเข้ารอบออดิชั่น 30 คนสุดท้าย

เจ้าตัวก็ได้ออกมาตั้งคำถามผ่านเฟซบุ๊กว่า นี่ลากกระเป๋าเสร็จเดินไปถามพี่ปุ้ยเลยนะ แบบ เนทอยากรู้ว่าทำไมเนทไม่เข้าหรอคะ ได้คำตอบแค่ “เป็นผลโหวตกรรมการ มีกรรมการกี่คนบลาๆๆ” ไม่ได้เหตุผลอะไรเลยว่าเราไม่ดียังไง ควรปรับอะไร

หลังกล้อง มีกรรมการท่านนึงยกนิ้วให้ มีน้องๆเพื่อนๆชื่นชม เห็นศักยภาพ ยังช่วยติวคีเวิดให้คนอื่นที่เข้ารอบอยู่เลย 😑 (แต่ยอมรับ ว่าตอบ nft art ลนสัสๆ) อยากให้ทุกคนไม่ตัดสินใครจากแค่ 30 วินั้นอะ

มันเหนื่อยมากจริงๆ ทุกคนนอนน้อยกันติดๆกันหลายวัน แค่นี้คนปกติก็โง่ลงได้ละนะ ละกว่าจะได้ถ่ายก็รอนานม้ากกกก ตอนนี้สบายใจดี ได้นอนเต็มที่ ไม่ต้องอึดอัดกับตารางกิจกรรม ไม่งั้นเมื่อคืนก็จะไม่ได้นอนเลย เพราะต้องหาของสำหรับเก็บตัวยาวๆ

ใจจริงแอบอยากถอนตัวตั้งแต่มีทีมงานถามว่า “มีใครมีปัญหากับการนอนน้อยมั้ยคะ” แล้ว 5555 ถ้าทีมงานผ่านมา อยากบอกว่า ก็ไม่เห็นจะต้องด้อยค่าการนอนให้พอเลยนี่คะ อ่าา ใครเคยคิดว่า ใครๆก็เป็นนางงามได้ ถ้าเป็น beauty with a purpose.. คุณคิดผิดค่ะ

ไม่แปลกที่ทำไมมีนางแบบมาประกวดเยอะในทุกๆปี คนบ้านๆที่ไหนจะไปหาชุดปังๆใส่ได้ตลอดเกือบเดือน? แบบที่ต้องหาเองทั้งที่ตัวเองทำกิจกรรมในกอง ละให้เพื่อนข้างนอกเอามาส่งให้อีกนะ…

สุดท้ายนี้ สบายใจดี ไม่ต้องอึดอัดคิดเยอะเพราะกลัวกองประกวดไม่ชอบละ 5555 ขอบคุณคำพูดพี่ลูกนัท ที่ว่า “อย่าลืมว่าความรู้สึกของเรา สำคัญกว่าความคิดเห็นคนอื่นเสมอ” ขอบคุณอีกหลายๆประโยค.. “You will be fine, smart girl”

“วันนี้คิดว่าไปหาตำแหน่งสำรองนะ เพราะสำหรับเราเทอเปน MUT ทุกปี” “พี่ไม่ต้องเครียด เข้าอยู่แล้ว” “พี่เก่งขนาดนี้ตอบได้อยู่แล้ว” ฯลฯ ขอบคุณคนใกล้ตัวที่เข้าใจในความเป็นเนท ที่คนจำนวนมากไม่เข้าใจ 555555 ❤ #MissUniverseThailand2021

จากนั้นนางงามรุ่นพี่ เพชร ฏีญาภาร์ ก็ได้ออกมาโพสต์ตอกกลับนางงามรุ่นน้องอย่าง เนท ว่า ก็เพราะมันเป็นการประกวดไงคะน้องเนท ประกวดนางงามก็ต้องแต่งตัวสวยๆใส่ชุดสวยสวยไปประกวด กิจกรรมของกองก็ต้องนอนน้อยปกติค่ะเพราะต้องหาตัวแทนประเทศไทยไปเวทีระดับโลกก็ต้องใช้ความอดทน

หากคุณอดทนไม่ได้คุณก็ไม่เหมาะค่ะกับการเป็นตัวแทนประเทศไทย และทุกกิจกรรมของกองต้องรอค่ะเพื่อให้มันเป็นไปตามกฎระเบียบเดียวกันไม่มีใครได้สิทธิพิเศษมากกว่าใคร เพราะทุกอย่างมันจะฝึกฝนให้เราเป็นคนที่

พร้อมสำหรับการทำงาน และทุกกิจกรรมมันก็เป็นบททดสอบปฏิภาณไหวพริบของเราในการทำงานร่วมกับผู้อื่นและการอยู่ในสังคมด้วยค่ะ ถ้าหากน้องเลือกการนอนหลับอย่างเต็มอิ่มไม่ต้องมาแต่งตัวสวยลึกลับความกดดันอะไรน้องก็ต้องไปทำอย่างอื่นค่ะที่ไม่ใช่การประกวดนางงาม

การเป็นนางงามคือการที่เราต้องเป็นโรโมเดลในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่น ด้วยนะคะ #นำแนะนำจากรุ่นพี่นะคะ  งานนี้เดือดอีกแล้วค่าทุกคนต้องรอติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูล : เพชร ฏีญาภาร์ , Net Nneett