เท่ง เถิดเทิง ส่งลูกชายเรียนเมืองนอก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมากจริงๆ ค่ะ จนหลายๆ คนเห็นแล้วอดที่จะอิจฉาไม่ได้เลยสำหรับครอบครัวของตลกชื่อดังอย่าง เท่ง เถิดเทิง ซึ่งเจ้าตัวมีทายาทมาเติมเต็มความรักให้กับครอบครัว 3 คน อย่าง น้องโหงวเฮ้ง น้องพ้อยท์ และ น้องพลอย

ล่าสุด เท่ง ได้ออกมาตอบคำถามว่าทำไมกล้าส่งลูกชาย โหงวเฮ้งให้ไปเรียนเมืองนอกคนเดียว 7 ปี? ซึ่งโหงวเฮ้งเผยยุคหนึ่งดาราหลายคนตลกหลายคนส่งลูกไปเรียนเมืองนอกเป็นกระแสหรืออะไร

ยอมรับว่าตัวเองอยากไปเลยไปขอพ่อ เลยมาถามพ่อว่าคิดยังไงให้เด็ก 9 ขวบ ไปเรียนเมืองนอกคนเดียว ให้เด็ก 9 ขวบขึ้นเครื่องไปนิวซีแลนด์คนเดียวได้ยังไง งงๆ แล้วไปอยู่ 7-8 ปี

ก่อนจะมานั่งคุยกับพ่อเท่ง หัวข้อ ทำไมดาราตลกต้องส่งลูกไปเรียนเมืองนอก โหงวเฮ้ง บอกว่า ตอนนันเฮ้ง 9 ขวบบ แต่เป็นคนมาขอพ่อไปเรียนเมืองนอก ทำไมถึงได้ไปง่ายขนาดนั้น

พ่อกล้าให้ไปได้ยังไง เท่ง อธิบายว่า ภาษาชาวบ้านคือลูกคนรวยลูกคนมีตังค์ไปเรียนเมือนมอกกัน ไม่เกี่ยวกับลูกตลกลูกดาราหรอก เอารวมๆ แบบนี้ พ่อชื่นชมคนส่งลูกไปเรียนเพราะมันแพง เขามีกำลังส่ง

เฮ้งยอมรับว่าแพงจริงๆ เกือบประมาณสิบกว่าปีที่ไปเรียนมาปีละล้านกว่ามันแพงมาก แล้วไปอยู่มา 8 ปี ทำไมพอลูกมาขอพ่อก็ให้ไปเท่งบอกว่า ลูกมาขอไปใฝ่เรียน สัมผัส เด็กในอาเซียนเขาพูดภาษาอังกฤษกันเยอะมาก เห็นมา

พอเฮ้งมาบอกว่าพ่ออยากไปเรียนเมืองนอก ตอนนั้นเราพอมีกำลังเลยส่งไป ก็ทำตามขั้นตอน มีผู้ใหญ่ซัพพอร์ตเราอยู่ คือเวิร์คพอยท์ ซัพพอร์ตการเดินทางเขาจัดการให้ไม่วุ่นวาย รู้สึกเฮ้งไปสัก 7 วัน

เฮ้งโทรมาบอกว่าไม่ไหวพ่อรู้เลยว่าต้องไปรับกลับ แต่ 7 วันไม่โทร 2 อาทิตย์ไม่โทร ครบ 1 เดือนโทรมา ตอนอาทิตย์สองอาทิตย์เฮ้ยลูกอยู่ได้ นับวันไม่มีเสียงกริ๊งกร๊างอยู่ได้ เราเห็นฝรั่งเขาอยู่ได้ทุกอย่างจะสอนตัวเด็กเอง

พ่อชอบเด็กโตด้วยตัวเอง ดูแลตัวเองได้ จากนั้นเป็นเดอนจากเดือนเป็นปี ปีแรกกัลมาเราก็ถามเป็นยังไง เขาไปอยู่กับครอบครัวฝรั่งครอบครัวหนึ่ง บ้านอยู่บนเขาเราก็นึกว่ามีรถโรงเรียนมารับส่ง เฮ้งบอกไถสเก็ตบอร์ดลงเขาไปโรงเรียน

เฮ้งบอกตอนขึ้นก็หอบ จริงๆครอบครัวเขามีรถรับส่ง แต่หลังๆ เราเริ่มมีกลุ่มเพื่อนกลับบ้านเองกับเพื่อน กลับมาปีแรกจำไม่ได้ พ่อไปรับที่สนามบินลูกxคนไหน ผมยาวเป็นเกาหลี

เฮ้งยังเล่าวีกรรมหนึ่งตอนไปเรียน 9-10 ขวบไปมีเรื่องต่อยกับเด็กเกาหลี น้องร้อไห้ แม่ร้องไห้ขนาดไหน ตัวเราเองก็ร้องไห้เท่งบอกว่าที่ไปต่อยเขา ไม่ใช่นักเลงมันมีเหตุและผลของมัน

ขอบคุณข้อมูล:teng_mala