ภาพปัจจุบัน พอเจตน์ เเก่นเพชร นักเเสดงรุ่นใหญ่

เรียกได้ว่าเป็นนักเเสดงรุ่นใหญ่ในวงการบันเทิง ที่ผ่านงานเเสดงมาอย่างมากมาย สำหรับ พอเจตน์ เเก่นเพชร ที่เริ่มเข้าเข้าสู่วงการแสดงในปี พ.ศ. 2519 จากการชักนำของ จิรวรรณ กัมปนาท แสนยากร หรือคุณเล็ก เจ้าของค่าย จิรบันเทิงฟิล์ม

ให้รับบทพระเอกคู่กับ อำภา ภูษิต และสุพรรษา เนื่องภิรมย์ ในภาพยนตร์เรื่อง รอยลิขิต ซึ่งฉายจริงในปี พ.ศ. 2522 และมีชื่อเสียงโด่งดังจากภาพยนตร์เรื่อง บ้านทรายทอง ในปี พ.ศ. 2523

กำกับโดย รุจน์ รณภพ โดยรับบทเป็น ม.ร.ว.ภารดาพัฒน์ระพี หรือ ชายกลาง คู่กับ พจมาน พินิจนันท์ รับบทโดยจารุณี สุขสวัสดิ์ จากนั้นก็มีผลงานตามมาอีกหลายเรื่อง

อย่างเรื่อง อีพริ้ง คนเริงเมือง ในปี พ.ศ. 2523, ไทรโศก ในปี พ.ศ. 2524, สี่คิงส์, ผีตาโบ๋ ในปี พ.ศ. 2525, เทพบุตรสลัม ในปี พ.ศ. 2526 เเละยังเป็นนักแสดงประกอบในภาพยนตร์และละครเรื่องต่าง ๆ

ซึ่งปัจจุบัน พอเจตน์นั้นมีอายุได้ 73 ปีเเล้ว ทุกวันนี้พอเจตน์ ก็ยังคงยืนยันคำเดิมว่าอยากเล่นละคร เเละยังคงทำงานต่อไปตามกำลังเเละเเรงที่มีอยู่

พร้อมทั้งพอเจตน์ยังบอกด้วยว่า “ตอนนี้ก็ใช้ชีวิตอยู่ที่สระบุรี อยู่กับธรรมชาติ หลังบ้านเป็นบึงน้ำ อยู่หมู่บ้านจัดสรร เมื่อก่อนเคยเลี้ยงวัวอยู่สระบุรี

ทำฟาร์มวัวเเต่เลี้ยงไม่ไหวก็เลยเลิก ก็เลยหาซื้อบ้านอยู่บั้นปลายชีวิต ใครเรียกใช้บริการก็ไปหมดเล่นได้ทุกที่กลัวจะไม่เรียก มากน้อยรับหมด เเต่ก็ให้คุ้มนะ”

พร้อมทั้ง พอเจตน์ยังให้เเง่คิดดารารุ่นหลานด้วยว่า “ก็ให้ตั้งใจทำงานอาชีพนี้ก็เป็นอาชีพที่บริสุทธิ์ไม่ได้ไปเบียดเบียนใคร ขอให้ซื่อสัตย์เเล้วเราจะสบายเท่านั้นเอง”

ถึงเเม้ว่าจะอายุเพิ่มมากขึ้นกว่าเมื่อก่อน เเต่พอเจตน์นั้นก็ยังคงเเข็งเเรง เเละมีสุขภาพดี เเละยังยืนยันว่าจะยังคงรับงานทั้งในเเละนอกวงการต่อไปด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล:Anne Channel