ลูกค้าเซ็ง สั่งเค้กล่วงหน้า 1 วัน แต่ร้านส่งให้ไม่ทัน

สำหรับ เค้ก นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของการจัดงานวันเกิดไปแล้วค่ะเพราะว่าพอถึงวันเกิดก็มักจะมีการถือเค้กสวยๆแล้วก็เป่าเทียนกัน ซึ่งเค้กนั้นก็มีอยู่มากมายหลากลายแบบให้เลือกแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน ยิ่งปัจจุบันด้วยแล้วมีเค้กหลายรูปแบบมากๆเลยทีเดียวค่ะ

ล่าสุดเราก็มีดราม่าเรื่องเค้กมาฝากกันค่ะ โดยเป็นเรื่งราวของคุณแม่ท่านหนึ่งที่ต้องการจะซื้อเค้ก ซึ่งเธอก็ได้ทักทางแม่ค้าขายเค้กก่อนล่วงหน้า 1 วัน มีการเลือกแบบเค้กกันแล้วเรียบร้อย

ต่อมาทางลูกค้าก็ได้สอบถามไปยังแม่ค้าว่าจะสามารถรับเค้กได้ประมาณกี่โมงซึ่งทางร้านก็ได้ตอบกลับไปว่าจะได้รับเค้กไม่เกินเวลา18.00น.จากนั้นก็มีการส่งแผนที่และสรุปยอดโอนเงินจ่ายกันเรียบร้อย

จนพอมาถึงวันเกิดทางลูกค้าก็ได้ทักไปถามทางร้านอีกครั้งหนึ่งว่าจะส่งก่อนเวลา 18.00 น. แน่หรือไม่เพราะว่าเห็นเงียบไปเลย  คนขับรถก็ไม่เห็นว่าจะติดต่อมาเลย ทางร้านก็ตอบว่ายังไม่เสร็จจะออกส่งได้ตอน 17.30 น.

จนเวลา 18.18 น.ลูกค้าก็ทักไปถามอีกรอบเพราะว่าเลยเวลากำหนดส่งเค้กแล้ว และยังบอกอีกว่าที่ตั้งใจไว้นั้นผิดแผนหมดเลย ทางร้านก็ตอบมาว่ารถส่งเค้กได้ออกไปแล้ว และรับปากว่าจะโทรหาแกรปให้

พอทางลูกค้าโทรไปหาแกรป แกรปก็บอกว่าเพิ่งออกมาอีกชั่วโมงกว่าถึงจะได้ แล้วมันก็ช้ากว่าที่บอกเอาไว้อย่างมาก นอกจากนี้ลูกค้ายังเผยอีกว่าเธอนั้นเสียความรู้สึกมากๆๆ วันเกิด 1 ปี มีแค่ 1 ครั้งเท่านั้น แถมทางร้านยังจะไม่โอนเงินคืนแล้วรบกวนให้ลูกค้ารอรับเค้กด้วย ถ้าไม่เอาก็โยนทิ้งไป

โดยทางลูกค้าได้โพสต์เรื่องราวลงในเฟซบุ๊กพร้อมทั้งเล่าว่า “เพื่อโปรดโปรดใช้วิจารณญาณในการเลือกร้านเค้ก😡🤬😤 ร้านเค้กอื่น สวย อร่อย แม่ค้าน่ารัก คงยังมีอีกหลายร้าน ร้านนี้ครั้งเดียวเกินพอ

สรุป

-ตอนแรงบอกว่าส่งถึงก่อน 18.00

– พอถามบอกจะส่ง17.30 แต่ออกจากร้านจริง 18.31

– บอกว่าโทรหาคนขับรถบอกใกล้ถึงแล้ว ทั้งที่ไม่ได้โทร

– แม่ค้าตอบไม่น่ารัก

-เค้กถึงหน้าบ้านตอบ 19.50

#ทำแบบนี้แม่ค้าไม่น่ารักรึเปล่า”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า งานบริการถ้าไม่เต็มใจอย่าทำค่ะ โครตแย่ ห่xย ไม่เคยได้ยินหรอ ลูกค้าคือพระเจ้า ถ้าไม่อยากทำก็ปิดร้านไป พูดจาห่xยมากค่ะ แย่ , กล้าที่จะขายของเนอะ

คนที่ทำขนมได้ต้องใจเย็นอ่อนหวานนะคะส่วนใหญ่ ทำไม่ร้านนี้แม่ค้าหัวร้อนได้ เห้ออ เสียดายตัดอาชีพตัวเอง , เห้ยยยย “ไม่รับก็โยนทิ้งไป” ตอนพิมพ์คิดอะไรอยู่ เราว่าลูกค้าก็ตอบดีนะคะ ใจเขาใจเราอ่ะ แม่ค้าทำไมใจร้ายจัง น่าเห็นใจจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณ : Somkamol Manchun