อัพเดทข่าวน่าเศร้า ไป่ ทาคน นายแบบพม่า

เป็นอีกหนึ่งนายแบบคนดังของเมียนมา (พม่า) ที่เข้ามามีชื่อเสียงในไทยเลยละค่าาา สำหรับ ไป่ทาคน ซึ่งหลังจากที่ได้มีโอกาสเดินทางมาทำงานที่ประเทศไทยก็ประทับใจมาก ไม่ว่าจะเป็นการต้อนรับสุดอบอุ่นของแฟนๆ รวมถึงความน่ารักของแฟนๆชาวไทย ซึ่งต้องบอกเลยว่าชีวิตกำลังไปได้สวยแต่แล้วก็ต้องพลิกผัน

หลังก่อนหน้านี้ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง จนรัฐบาลประเทศเมียนมาที่มาจากการรัฐประหารของ มิน อ่อง ลาย ได้ออกหมายจับนักแสดง คนมีชื่อเสียง ที่ออกมาแสดงความคิดเห็นและต่อต้านการรัฐประหารแล้วหลายราย หนึ่งในนั้นก็มี ไป่ทาคน ด้วย

ซึ่งหลังจากที่มีข่าวเรื่องนั้นออกมาก็ไม่ได้ยินข่าวคราวของไป่อีกเลย และช่องทางโซเชียลมีเดียอย่างอินสตาแกรมและเฟซบุ๊คก็ถูกปิดไปด้วย ล่าสุด ก็มีข่าวลือเกี่ยวกับไป่ออกมาด้วยละค่ะ ว่าเจ้าตัวอาจจะต้องติดคุกยาวไปอีก รวมถึงวันเกิดที่ผ่านมาต้องฉลองวันเกิดในเรือนจำ จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่า

ล่าสุด เพจ ไทย – พม่า : เพราะแผ่นดินเราติดกัน ก็ได้ออกมาแชร์โพสต์ของ Natty in Myanmar ที่มีการแปลข่าวของ ไป่ ออกมาพร้อมข้อความว่า “🥲 ข่าวเศร้าประจำวัน 🥲 สำนักข่าว โคโคนัท รายงานอ้างคำพูดของทนายน้องไป่ว่า

น้องไป่ อาจจะต้องถูกจำคุกต่อไปสูงสุดอีก 6 เดือน เนื่องจากการพิจารณาคดีถูกเลื่อนออกไปเรื่อยๆ และจะต้องแพลนการสู้คดีใหม่อีกครั้ง โดยการพิจารณาคดีครั้งถัดไป จะมีขึ้นวันที่ 13 ตุลา หลังจากถูกเลื่อนมา 3 เดือน เมื่อไม่นานมานี้ น้องไป่เพิ่งอายุครบ 25 ปี ต้องฉลองวันเกิดภายในเรือนจำ 🥲”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ติดคุกเพราะเผด็จการไม่ชอบ คนที่เป็นตัวปัญหาคือเผด็จการ แต่ทำไรไม่ได้เลย แค้น , เป็นข่าวเศร้าใจมากค่ะ🥺😢 ขอบคุณ คุณแน๊ตตี้ที่ส่งข่าวศิลปินด้วยนะค่ะ จะรอน้องต่อไป🙏🏻🙏🏻🤍🤍,นักสู้ประชาธิปไตย,นักรบต้องมีบาดแผล..คุณคือฮีโร่ค่ะ ||| , เหมือนโดนแกล้ง😭😭😭

ศาลพม่าใช้มุกเดียวกับโยทยาเลย เลื่อนไปเรื่อย ๆ ติดฟรีไปเรื่อย ๆ , น่าสงสาร , เกลียดมินอ่องหล่าย 😡😡 , ขอให้น้องปลอดภัยและได้กลับบ้านในเร็ววัน​ ขอทหารจงเมตตาปล่อยน้องไปด้วยเถิด​, ไอ้อ่องไอ้เลx คืนน้องไป่มาเดี๋ยวนี้ , เป็นห่วง…เฟสน้องปลิวไปแล้ว , ขอให้ปลอดภัย และมีกำลังใจค่ะ , ขอให้เผด็จการจงพินาศ 😥😥😥😥😥😥😥

งานนี้ก็มีแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้ ไป่ สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็เป็นห่วงมากเพราะไม่รู้เลยว่าเจ้าตัวนั้นมีความเป็นอยู่ยังไงบ้าง เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็รอข่าวอัพเดทอีกทีเนอะ

ซึ่งตอนนี้ช่องทางโซเชียลมีเดียของเจ้าตัวก็ไม่สามารถใช้งานได้เลย จึงไม่มีการอัพเดท รวมถึงไม่มีข่าวคราวของเจ้าตัวออกมาเลย เอาเป็นว่าแฟนๆที่เป็นห่วงหนุ่มคนนี้ก็รอติดตามข่าวก่อนนะคะ

ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอีกหนึ่งนายแบบจากต่างแดนที่เข้ามามีชื่อเสียงในไทย ซึ่งแฟนๆชาวไทยก็ให้การสนับสนุนดีมากและต้อนรับกันอย่างอบอุ่นทุกครั้งที่มาเยือย จนไป่ฝึกพิมพ์แคปชั่นเป็นภาษาไทยเพื่อคุยกับแฟนๆชาวไทยโดยเฉพาะเลย

ขอบคุณข้อมูล : ไทย – พม่า : เพราะแผ่นดินเราติดกัน , Natty in Myanmar