มิถุนายน 7, 2023

สาวเจอบิลค่าไฟ 120 ล้าน

ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าที่ผ่านมานั้นเรื่องของปัญค่าไฟฟ้านั้น มีออกมาให้เราได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องเลยจริงๆ ซึ่งก็มีหลากหลายค่ะไม่ว่าจะเป็น ปัญหาของค่าไฟที่เยอะเกินกว่าปกติที่เคยจ่ายไป  ค่าไฟฟ้าถูกกว่าปกติมาก หรือว่าปัญหาของคนที่ไม่ยอมจ่ายค่าไฟฟ้า

สำหรับ สาเหตุของค่าไฟฟ้าที่สูงกว่าปกตินั้น สามารถมาได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นหม้อมิเตอร์ที่มีปัญหา ไฟรั่ว หรือแม้แต่เกิดจากตัวเราที่ชอบเปิดไฟ หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆทิ้งไว้

ล่าสุดเพจ “หมอแล็บแพนด้า” ก็ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดช็อคของหญิงสาวรายหนึ่งที่เธอนั้นเข้ามาขอความช่วยเหลือ เนื่องจากค่าไฟฟ้าที่บ้านของเธอนั้นสูงมากกว่าเดิมหลายเท่าตัวมากๆๆๆ

ก็คือ 120 ล้านนั่นเอง ซึ่งนี่ถือว่าเป็นค่าไฟฟ้าที่สูงมากที่สุดตั้งแต่ที่เคยมีข่าวมาเลยก็ว่าได้ค่ะ จากแต่ก่อนที่เคยจ่ายค่าไฟฟ้าเพียง 20,000 – 30,000 บาทเท่านั้น ทำไมถึงได้ขึ้นมาโหดขนาดนี้เนี่ย

โดยหญิงสาวคนดังกล่าวได้เขียนข้อความไว้ว่า “ช่วยด้วยค่ะค่าไฟ 120 ล้าน ปกติ 2-3 หมื่น” ซึ่งตัวเลขจริงๆที่หญิงสาวคนนี้ต้องจ่ายก็คือ 120,549,492.61 บาท โอ๊ยยมีใครให้มากกว่านี้อีกไหมค่ะ

โดยทางเพจหมอแล็บแพนด้า ได้มีการเขียนแคปชั่นถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่าขอฝากให้ทางการไฟฟ้านั้นช่วยตรวจสอบรื่องนี้ให้ด้วย โดยระบุว่า “ฝากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคช่วยดูค่าไฟบ้านนี้ให้หน่อยครับ ?”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นบางคนก็แซวไปต่างๆนานา ในขณะที่บางคนก็คาดว่าน่าจะเกิดจากความผิดพลาดมากกว่า

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า สงสัยบ้านนี้จะมีเครื่องขุดคริปโตเคอเรนซี่ 55+ , เจ้าหน้าที่เวลาคำนวณมั่วแต่เม๊าส์เรื่องชาวบ้าน จกมะม่วงน้ำปลาหวานกัน ไม่ตรวจสอบก่อนส่ง , ลดค่าไฟไปร้อยกว่าบาท ขึ้นมาพันกว่าบาท เอาเปรียบxิปหาย , หน่วยที่ใช้เกินมาตั้ง 4.0

ผมกำลังจะสร้างบ้านใหม่ จะไม่ใช้ไฟหลวง แบบว่ารังเกียจ ชอบเอาเปรียบ ปชช จะใช้โซล่าเซลล์ กับพลังงานทดแทนเอาครับ , สามารถให้ทางการไฟฟ้าตรวจสอบได้และ สามารถทำบิลค่าไฟใหม่ได้นะครับ อาจจะเกิดจากการอ่านหน่วยผิดพลาด ต้องขออภัยเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : หมอแล็บแพนด้า