อั๋น ภูวนาท-ภรรยา วิ่งไม่คิดชีวิต

เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา สำหรับ ครอบครัวของพิธีกรหนุ่ม อั๋น ภูวนาท และภรรยาสาว จ๋า อลิสา พันธุศักดิ์ เพราะน่ารัก อบอุ่นมาก แถมยังมีโมเมนต์ความน่ารักออกมาให้ติดตามกันตลอดผ่านทางรายการ อั๋นจ๋าเดอะเรียลลิตี้

รายการทางช่องยูทูปของครอบครัว ซึ่ง EP ล่าสุดนั้น อั๋น-จ๋า ก็ได้ออกมาเล่าประสบการณ์สุดหวาดเสียวไว้เป็นอุทาหรณ์ด้วย เพราะก่อนหน้านี้ลูกชายอย่าง น้องพอล เล่นตู้เก็บของแล้วตู้นั้นล้มมาทับ เอาเป็นว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

อั๋น : ผมคิดว่าเราน่าจะเล่าให้ทุกคนฟังจะได้เป็นอุทาหรณ์ เพราะมันเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนที่มีเด็ก ก็คือ ในระหว่างที่เราเล่นกันอยู่ ด้านหลังโซฟาของเรามีตู้อยู่ เป็นตู้ 3 ชั้น ซึ่งผมเป็นคนย้ายเองและผมยกคนเดียวไม่ได้ ต้องเอาแรงผู้ชายแข็งแรงๆอีกมาช่วยกันยก น้องพอลก็เดินไปเดินมาอยู่รอบตัวอย่างงี้เลย และสิ่งที่เกิดขึ้นคือน้องพอลไปยืนอยู่หน้าตู้นั้น เปิดเก๊ะ

อั๋น : เปิดเก๊ะ เปิดเก๊ะ ทันทีตู้ทั้งตู้ล้มทับน้องพอล มันดังโครม แล้วพวกเราก็หันกลับไปเห็นมันล้มแล้วน้องพอลก็อยู่ใต้ตู้ สิ่งที่เกิดขึ้นคืออั๋นและน้องเกมส์ที่ถ่ายรายการอยู่ยกตู้ขึ้นแบบทันทีทันใด ในขณะที่จ๋าร้องกรี๊ดๆอยู่อะน้องพอลมุดอยู่ใต้เตียง ไม่ถูกอะไรเลยซึ่งถ้าถูกก็คือหักแน่นอน ตัวเขามุดไปอยู่ใต้เตียงจังหวะที่ตู้ล้มพาดเตียงแล้วเขาอยู่ตรงสามเหลี่ยมที่เป็นรูนั้นพอดี

อั๋น : พี่จะบอกว่าของที่อยู่ในนั้นปกติแต่อย่าลืมว่ามนุษย์เรา ถ้าเป็นเป็นผู้ใหญ่อะ เราเปิดทีละเก๊ะ ถูกปะ แต่เด็กเปิดเล่นหมดเลย พอเปิดสามเก๊ะเป็นไปได้ว่า เขาอยากเห็นว่าอะไรอยู่นั้นเขาอาจจะโหนแล้วแบบพื้นถลอกหมดเลย

จ๋า : พื้นยังเป็นรอยถลอกเลย

อั๋น : เขาไม่โดนอะไรเลย แต่เขาโดนฝุ่นแล้วเขาก็ ร้องไห้เพราะฝุ่นเพราะว่าฝุ่นเข้าปาก เข้าบอกว่าฝุ่นเข้าปากเราเลยพาเข้าห้องน้ำ ล้างๆออกมาวิ่งหัวเราะแล้วเดินออกมาบอกกว่าไม่เป็นไรๆ

ก็ถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อ-คุณแม่ด้วยค่ะ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาเลยจริงๆ อย่างเหตุการณ์นี้ก็โชคดีตรงที่ล้มแล้วมาพาดอยู่ที่เตียง เพราะถ้าไม่มีเตียงก็อาจจะโดนน้องพอลเต็มๆไปแล้ว

ซึ่งถ้าโดนล้มใส่เต็มๆก็อาจจะมีหัวแตกหรือแขนหักกันได้เลยละค่ะ เพราะเป็นตู้ไม้ที่มีน้ำหนักมากต้องใช้แรงคนยก 2-3 คนเลย เอาเป็นว่ายังไงก็ลองจัดห้องใหม่ดูนะคะและย้ายสิ่งของที่เสี่ยงออกจากห้องเด็กให้หมด

ก็เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนบันเทิงที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา เพราะมีโมเมนต์ความน่ารัก อบอุ่นออกมาให้ติดตามกันตลอด แถมยังชอบมีสาระเกี่ยวกับการเลี้ยงลูกออกมาแชร์กับแฟนๆด้วย

ขอบคุณข้อมูล : CHANGE2561