สาวนั่งสระเป่าลม ลุยน้ำท่วม ไปรับเพื่อนเพิ่งคลอด

จากสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ของประเทศไทยในตอนนี้ส่งผลให้มีประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ล่าสุดก็กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล โดยมีหญิงสาวคนหนึ่งเธอได้อัดคลิปเอาไว้ขณะที่ต้องเดินทางไปรับเพื่อนที่เพิ่งคลอดลูกที่โรงพยาบาลในจังหวัดชัยภูมิ

แต่ว่าที่โรงพยาบาลนั้นน้ำท่วมสูงมากๆ ทำให้เกิดความยากลำบากเธอต้องใช้สระเป่าลมมารับเพื่อนของเธอกับหลาน คอยพยุงสระเป่าลมไปเรื่อยๆ ซึ่งระดับน้ำนั้นค่อนข้างที่จะลึกเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าสูงขึ้นมาจนถึงเอวเลยทีเดียว

และที่ทำเอาเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากก็คือในคลิปนั้นหญิงสาวได้พูดขึ้นมาว่า “วันนี้ 29 ก.ย. 64 ที่จังหวัดชัยภูมินะ อันนี้เพื่อนเพิ่งคลอดได้ 2 วัน มารับหน้าโรงพยาบาล ตรงกับวันที่นายกมาลงพื้นที่

ดูแล้วคือเรือจอดเต็ม แต่เราก็ไม่ได้ไปขอความช่วยเหลืออะไรหรอก เพราะว่าอันไหนที่เราช่วยกันได้ก็ช่วยกัน ก็คือหน้าโรงพยาบาลเรือจอดว่างแบบไม่มีใครมาช่วยเลย ไม่มีใครมาถามด้วยซ้ำเพราะว่ารอรับนายกค่ะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็ชื่นชมในความเป็นเพื่อนที่แม้ยากลำบากก็ไม่ทิ้งกันไปไหน แล้วส่วนหนึ่งก็ตำหนิเรื่องที่นำเรือมารอรับนายก

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เพื่อนจะอยู่กับเราในเวลาลำบากคือดีจริงๆๆๆค่ะ , ชัดเจนครับ….อย่าไปหวังพึ่งพวกมันเลยครับ , เพื่อที่ดีแบบนี้แหละ รักนะตลอดไปนะพวกคุณ , เพื่อนก็คือเพื่อน คำว่าเพื่อนใหญ่มากนะ , ไม่ควรหวังอะไรกับ รฐบ ชุดนี้

เห็นควรลื้อระบบราชการ…นี้ยังให้มีแต่เจ้าหน้าที่ของรัฐ พนง.ของรัฐ ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติอย่างแท้จริง , นี่ไงเรือยอร์ชส่วนตัว5555555555หนูมีเรือมารับ , หน่วยงานราชการทุกหน่วยงานเลยแหละที่พึ่งพาไม่ได้

โดยเมื่อวานที่ผ่านมานั้น(29ก.ย.64) ทางด้านของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ เพื่อส่งมอบกำลังใจ และให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน

ซึ่งหนึ่งในภารกิจครั้งนี้ก็คือการเดินทางตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ และมอบสิ่งของที่จำเป็นแก่โรงพยาบาลชัยภูมิ อย่างไรก็ขอให้น้ำลดลงโดยเร็ววัน ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ

ขอขอบคุณ : nicknack3524