โอ๊ค กีรติ คนยังจำภาพบท LGBTQ+

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีผลงานออกมาให้ติดตามเรื่อยๆค่ะ สำหรับ โอ๊ค – กีรติ ศิวะเกื้อ โอ๊ค นั้นเริ่มเป็นที่รู้จักจากการนำแสดงมิวสิควีดีโอเพลง แพ้คำว่ารัก ของวง Calories Blah Blah ต่อมามีผลงานละคร อาทิ แรงเงา , ดาวเคียงเดือน , ผู้กองยอดรัก , วันหนึ่งจะเป็นซุปตาร์ , ลมไพรผูกรัก ฯลฯ และภาพยนตร์ อาทิ The Impossible , Trade of Innocents, Sur-Real

ปัจจุบัน โอ๊ค ได้รับทุน Lillian Disney Scholarship และเข้าศึกษาต่อปริญญาโททางด้านการแสดงที่ California Institute of the Arts เมืองลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

แล้วผลงานล่าสุดของ โอ๊ค  ก็คือการร่วมแสดงซีรีส์เรื่อง “BangkokBreaking” มหานครเมืองหลง ที่ฉายไปแล้วใน Netflix ซึ่งเรื่องนี้บอกเลยค่ะว่า โอ๊ค นั้นต้องรับบทเป็นชายโหด จิตใจเหี้ยมมากๆๆๆ

แต่ล่าสุดกลับมีดราม่าค่ะเพราะว่าได้มีชาวเน็ตที่ได้ดูซีรีส์แล้ว ออกมาคอมเมนต์การแสดงของ โอ๊ค ประมาณว่าติดภาพพจน์ที่ก่อนหน้านี้ โอ๊ค แสดงเป็นเก้งกวางไปแล้ว แล้วพอมาเล่นบทโหดอย่างนี้มันไม่ใช่เลย

โดยมีการระบุว่า “ดูนักแสดงคนนี้เล่นแล้วรู้สึกว่ามันไม่ใช่เลยอ่ะครับ คือติดภาพพจน์ที่เห็นเขาแสดงเป็นบทบาทเก้งกวางขาเม้าท์มาตลอดหลายๆเรื่อง พอมาเล่นเรื่องนี้ยิ่งสวมบทโหดๆสบถคำหยาบให้มันดูน่ากลัว แต่มันไม่ใช่มันไม่ได้จริงๆอ่ะ ดูมาถึงEp.3 จะไปต่อดีไหมยังคิดๆอยู่เลยครับความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ”

จากนั้น โอ๊ค ก็รีทวิตโพสต์และระบุว่า  “ทางทีม #BangkokBreakingNetflix เองก็มีข้อนี้อยู่ในใจเหมือนกันครับ แต่ผมโชคดีมาก ที่สุดท้ายเค้าเสี่ยงให้บทนี้กับผมขอบคุณจากใจครับโอกาสในหนทางการแสดงของแต่ละคนมันไม่เท่ากันน่ะครับ บทอะไรก็เอามาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องของเรา ขอบคุณทุกคนที่ดู ที่พูดถึง คิดยังไงก็บอกกันได้ครับ”

แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีคนที่ชื่นชม โอ๊ค อย่างคนนี้ที่ระบุว่า “เราไม่ค่อยเห็นคนนี้แสดงอะไรแบบนี้อะ ปังมาก ปังแบบปังจริงๆ มีความสามารถมากอะ เก่งมากก ไม่รู้จะอวยยังไงอะ สุดเรียล #มหานครเมืองลวง #BangkokBreaking #BangkokBreakingNetflix”

จากนั้น โอ๊ค ก็รีทวิตพร้อมข้อความ “Tweet ไม่ค่อยเป็น แต่กลับมาเล่นเพราะอยากขอบคุณคนดูครับ ผมชื่อ โอ๊ค กีรติ ศิวะเกื้อ ครับ” จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เป็นความคิดที่ใจแคบจังเลย ถ้าจะพูดแบบนี้ก็คิดว่าควรพูดถึงวงการไทยนะที่ตีกรอบบทให้คนที่เล่น ว่าลุคนี้ต้องเล่นแบบนี้ แล้วการที่ตัวเองไม่ชอบก็ควรแยกออกจากการบอกว่าเล่นดี หรือหนังดีรึเปล่า ตัวเองก็บอกเองว่าเป็นเพราะภาพจำตัวเองจำมาแบบนี้

ขอขอบคุณ : Oak Keerati