กุมภาพันธ์ 6, 2023

3 ชีวิตไปรพ. เจอสะพานขาดรถทิ่มตกน้ำ

ช่วงนี้หลายพื้นที่น้ำท่วมขังจะเดินทางไปไหนต้องระมัดระวังเป็นพิเศษนะคะ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะเหมือนกับเหตุการณ์ต่อไปนี้ โดยทางเพจ “ณ ที่นี่ แม่วงก์ นครสวรรค์” ได้โพสต์ภาพรถกระบะที่ตกลงไปในร่องน้ำคอสะพาน โดยสะพานนั้นขาดเนื่องจากโดนน้ำกัดเซาะซึ่งในรถนั้นมีทั้งหมด 3 ชีวิตด้วยกัน ได้แก่ หญิงวัยกลางคน แม่ของเธอ แล้วก็คุณยายที่ป่วยหนัก

โดยมีการระบุว่า “วันนี้เมื่อเวลาประมาณ 9.00น.มีรถกระบะวิ่งมาด้วยความเร็วสูงผ่านป้ายเตือนทางขาดและคนยกยอบริเวณข้างทางห้ามเตือนทำให้เกิดอุบัติเหตุรถหล่นสะพานที่ขาดของคลองวังซ่าน 21 บริเวณหน้าโรงไฟฟ้าแม่วงก์ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1รายและจมน้ำสูญหาย 1รายขณะนี้เจอแล้วรอดชีวิต”

แต่ด้วยสภาพของรถที่ทิ่มลงไปมาก ทำให้ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ยังไม่กล้าที่จะเข้าไปช่วยเหลือในทันทีเพราะกลัวว่าจะถูกรถหล่นมาทับ แต่พอผ่านไปสักพักปรากฎว่าผู้หญิงสูงวัยที่เป็นคนขับได้เปิดประตูรถออกมา

แม้ว่าจะมีชาวบ้านคอยตะโกนออกไปว่าให้ใจเย็นๆเพราะว่ากระแสน้ำยังแรง แต่ว่าก็ไม่ฟังออกมาจากรถจนในที่สุดก็ถูกกระแสน้ำพัดหายไปต่อหน้าต่อตาของชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าว ซึ่งน้ำแรงมากไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือได้

ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ ต.วังซ่าน อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ โดยสะพานดังกล่าวนั้นขาดไปตั้งแต่เมื่อ 2 วันที่แล้วรถไม่สามารถผ่านสัญจรได้ ทั้งนี้ทางผู้นำท้องถิ่นก็ได้มีการนำป้ายมาติดเตือนไว้แล้วทั้ง 2 ด้านของสะพาน

แต่ที่สุดแล้วก็เกิดเหตุการณ์สลดนี้ขึ้น ซึ่งก็ไม่ทราบว่าขับรถผ่านมายังไงทำไมถึงไม่เห็นป้ายเตือน สำหรับเหตุการณ์นี้ผู้ที่ถูกน้ำพัดหายนั้นตอนนี้เจอตัวแล้วปลอดภัยดี ส่วนผู้หญิงวัยกลางคนก็ขึ้นมาจากรถได้แล้ว แต่ว่าคุณยายเสียชีวิตคารถ

อย่างไรก็ต้องขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ ละขอให้ทุกคนระมัดระวังกันให้มากขึ้นในช่วงนี้ เพราะว่าอาจจะมีถนนชำรุด น้ำท่วมขัง สะพานขาดในอีกหลายพื้นที่ อย่างไรก็ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า แล้วไม่มีอะไรกั้นเหรอ , ถ้าเป็นกลางคืนน่ากลัวมาก , คุณลุงที่นำ้พัดไปรอดปลอดภัยใช่มั้ยคะ , ตารั้นจังเนอะ

ขอหัยปลอดภัยนะคับ , มีกรวยกับไฟตั้งทั้งสองฝากข้างค่ะมีป้ายเตือน แต่คนขับพยายามขี่เข้ามาในสะพานเองค่ะ คนในพื้นที่กับเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเป็นอย่างดีค่ะ (น้องผู้หญิงที่มาด้วยบอกคนขับเมาค่ะ) , ปีนๆๆออกข้างบน , ขอให้ปลอดภัยนะครับ ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ

ขอขอบคุณ : ณ ที่นี่ แม่วงก์ นครสวรรค์