ชาวบ้านลองนั่งสวดมนต์ ตามที่ นายกฯบอก

สืบเนื่องจากกรณีที่ นายกรัฐมนตรีอย่าง พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ลงพื้นที่ไปที่จังหวัดสุโขทัยที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วมหนัก และมีบางช่วงบางตอนที่ได้กล่าวกับกับประชาชนว่า ขอให้ช่วยกันสวดมนต์ ก็ทำให้หลายคนตีความไปมากมาย

ส่วนหนึ่งก็ตีความไปว่าจะให้สวดมนต์ไล่น้ำหรอ ? ซึ่งเรื่องนี้ก็มีชาวบ้านลองทำตามด้วยละค่ะ เพราะล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Pheeraphong Phimphan ก็ได้ออกมาโพสต์คลิปตอนที่ตัวเองกำลังนั่งสวดมนต์อยู่ที่หน้าบ้าน ซึ่งผ่านไปหลายชั่วโมงน้ำก็ยิ่งท่วมหนักกว่าเดิม

งานนี้เจ้าตัวจึงได้ออกมาเผยแคปชั่นว่า “ไม่รู้ทำไมยิ่งสวดมนต์ “น้ำยิ่งมา” 😂 บรรยากาศยามเย็น บ้านหนองขี้ใต้ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์#ชีวิตเดี่ยว” ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์แซวสนั่น จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

งานนี้ชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า สวดผิดบทอะดิเราอะ ทำไมไม่ถามxxxตู่ให้สวดบทไหน ฮ่า , ถ้าความคิดผู้นำเป็นแบบนี้ ไม่ต้องมีก็ได้เปลืองเงินเดือนภาษีของประชาชนเปล่าๆ , สังคัง สระน้ำมัน เข้าขามิ, สวดเสร็จท่วมคอพอดี

เชื่อใครไม่เชื่อเนาะ เห็นบอกจะทำตามสัญญาเขาเคยทำได้มั๊ย , สวดมนต์กฤษณการี ไปเลยสิคะ !!!5555 , พี่เขาไห้สวดมนต์ไม่ไช่นั่งสมาธินํ้ามาๆ , สวดผิดบทแน่ๆเลยคะ 😂😂😂😂, สวดมนต์เรียกน้ำ , 🤣🤣🤣🤣🙏🙏🙏🙏

เรียกได้ว่างานนี้ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาคอมเมนต์แซวสนั่นเลยว่า สวดผิดบทหรือเปล่า บ้างก็แซวว่านี่สวดเรียกน้ำหรือเปล่า เพราะยิ่งสวดน้ำก็ยิ่งท่วมหนักกว่าเดิม ซึ่งหลังจากที่ท่วมหนักเจ้าตัวก็จัดสินใจเปลี่ยนแผนไปหว่านแห หาปลาแทน

แหม ช่างหาทำจริงๆค่ะ เอาเป็นว่ายังไงก็ขอส่งกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนที่ต้องเจอกับเหตุการณ์อุทกภัยในครั้งนี้ด้วยนะคะ และหวังว่าน้ำจะลดลงไวๆ ยังไงก็ดูแลสุขภาพกันให้ดีด้วยนะคะ

โดยเฉพาะบ้านไหนที่มีเด็กและผู้สูงอายุด้วยนะคะขอให้ติดตามข่าวสารอัพเดทอย่างใกล้ชิดเวลาน้ำมาจะได้หาทางหนีได้ทัน ซึ่งพื้นที่ไหนที่เคยมีน้ำท่วมมาแล้วก็ขนของไว้ที่สูงไว้รอก่อนได้เลย

ขอให้ทุกคนผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้โดยเร็ว และพื้นที่ตรงไหนที่ความช่วยเหลือยังเข้าไม่ถึงก็สามารถเข้ามาคอมเมนต์ได้นะคะ จะได้ช่วยกันกระจายข่าวสารอีกทางเผื่อยังมีบางพื้นที่ที่ความช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง

ขอบคุณข้อมูล :  Pheeraphong Phimphan