ชีวิตล่าสุด ยู่ยี่ อลิสา

เรียกว่าเป็นอดีตนางเเบบ -นักเเสดง สาวสวยที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับสาวยู่ยี่ อลิสา ที่เจ้าตัวโด่งดังเเละเป็นที่รู้จักจากการถ่ายแบบชุดว่ายน้ำ ตามหน้านิตยสารต่างๆ จนทำให้สาวยู่ยี่มีผลงานโฆษณาเนสกาแฟเชค

พร้อมทั้ง เธอยังมีผลงานแสดงภาพยนตร์ ครั้งนี้โลกฉุดไม่อยู่ ได้รับรางวัลพระสุรัสวดี ตุ๊กตาทองและ รางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง ในปี 2535 สาขาผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม

นอกจากนี้สาวยู่ยี่ยังมีผลงานด้านละคร ถ่ายแบบ งานพิธีกรรายการ ผลงานเพลง โดยเธอได้ออกอัลบั้ม ยังไงก็ไม่เรียบ กับค่ายแกรมมี่ มีเพลงดังอย่าง จงเป็นสุข เป็นสุขเถิด แล้วหายหน้าไปจากวงการบันเทิง

ทางด้านชีวิตส่วนตัว สาวยู่ยี่ได้เเต่งงานกับเเฟรงก์ ฟรานซิสโก ชาวสเปนมีอาชีพเป็นพิธีกร และ ครูสอนเทนนิสให้กับเยาวชน โดยทั้งคู่ยังมีลูกๆด้วยกันถึง 3 คน

เเต่หลังจากนั้นสาวยู่ยี่ ก็ได้มีข่าวลือออกมาว่าเธอ เข้าไปพัวพันกับการค้ายาเสพติด และ ป่วยเป็นโรคร้าย ด้วยร่างกายซูบผอมจนผิดหูผิดตาแต่หลังจากข่าวไม่ทันครบสองเดือน

สาวยู่ยี่ก็ออกมายอมรับว่าหย่าขาดกับสามีเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากทะเลาะกัน ครอบครัวไม่ราบรื่น และอยากกลับเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง

จนกระทั่งต่อมาวันที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2555 ถูกจับกุมที่สนามบินดอนเมืองขณะพกพาโคเคนขนาด 5 มิลลิกรัมเข้าประเทศ ถูกแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 โคเคน ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ

และให้การรับสารภาพต่อมาในวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2557 ถูกศาลตัดสินให้จำคุก 15 ปี 3 เดือน โดยถูกนำตัวส่งเข้าเรือนจำทันทีโดยทนายความถึงสองคนได้ลาออกจากการทำคดี ซึ่งอาจเกี่ยวพันกับผู้มีอิทธิพล

ปัจจุบันหลังพ้นโทษ สาวยู่ยี่ได้ย้ายไปอยู่ที่ต่างประเทศ เเละถึงเเม้ว่าเธอจะไม่ได้โลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงเหมือนเมื่อก่อน สาวยู่ยี่ก็มักจะออกมาอัปเดตชีวิตเเละความเป็นอยู่

ผ่านทางอินสตาเเกรม yuyeeyuyee ให้เเฟนๆได้หายคิดถึงกันอยู่เสมอ เเละเธอยังเเฮปปี้เเละมีความสุขกับการดูเเลสัตว์นาๆชนิดอีกด้วยคะ

เเฮปปี้สุดๆ

ขอบคุณข้อมูล:yuyeeyuyee