เปิดภาพเจ้าของร้าน โกงมือถือเด็ก 14

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความสะเทือนใจให้กับหลายคนเลยละค่ะ สำหรับ กรณีที่เด็กอายุ 14 ปี โอนเงินซื้อโทรศัพท์มือถือทางช่องทางออนไลน์ เพื่อเอามาเรียนออนไลน์แต่โดนโกงจนเกิดอาการเครียดและเส้นเลือดในสมองแตกถึงแก่ชีวิต

ทำให้ #Phonebymint ติดเทรนด์ทวิตเตอร์เพราะชาวเน็ตต่างออกมากดดันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวคนร้ายออกมาลงโทษให้ได้ รวมถึงหลายคนก็ออกมาประจานเลยว่า โดนร้าน Phonebymint โกงเหมือนกัน ซึ่งก็มีผู้เสียหายราวๆ 500 กว่าราย

วันนี้เราก็มีภาพของ พิยดา ทองคําพันธ์ เจ้าของร้านขายมือถือ Phonebymint ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวการโกงมือถือจนเด็ก 14 ปี ถึงแก่ชีวิต ซึ่งต้องบอกเลยว่าแม้เธอจะอายุแค่ 19 แต่ก็ใช้ชีวิตหรูหรามาก

เรียกได้ว่าใช้แบรนด์เนมตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยทีเดียว แถมไลฟ์สไตล์ของเธอนั้นยังดูแฮปปี้สุดๆเพราะได้กินเที่ยวอยู่ตลอด ซึ่งเธอนั้น เกิดวันที่ 29 พฤษภาคม 2545 และภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดนนทบุรี

ซึ่งร้านขายมือถือ Phonebymint ของเธอนั้นมีผู้ติดตาม 60,000 บัญชี ซึ่งก็มีผู้เสียหายเกิน 500 คน และมีเงินหมุน 35 มากกว่าล้านบาทเลยด้วย งานนี้ก็สร้างความไม่พอใจให้กับหลายคน เพราะโกงขนาดนี้แต่ยังลอยนวล

ซึ่งทางรายการโหนกระแสของพิธีกร หนุ่ม กรรชัย ก็ได้ออกมาระบุไว้แล้วว่า ตอนนี้ทางตำรวจได้ออกหมายจับเธอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นได้มีการเผยแพร่ประกาศพนักงานเจ้าหน้าที่สำนักงาน ปปง. เรื่องให้ผู้เสียหายยื่นคำร้องขอคุ้มครองสิทธิจากการกระทำความผิดมูลฐานด้วย

ซึ่งคณะกรรมการธุรกรรมได้มีมติในการประชุมครั้งที่ 9/2564 เมื่อวันที่ 7 ก.ย. ให้ยึดและอายัดทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดไว้ชั่วคราว น.ส.พิยดา ทองคำพันธ์ กับพวก 10 รายการ พร้อมดอกผล มีกำหนดไม่เกิน 90 วัน (เก้าสิบวัน) นับแต่วันที่ คณะกรรมการธุรกรรมมีมติ

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย รวมถึงฝากนักเรียนและผู้ปกครองที่จะตัดสินใจซื้อของผ่านทางออนไลน์ด้วยว่าต้องตรวจสอบและเช็คเครดิตกันให้ดี เพราะอย่างร้านนี้ก็มีผู้ติดตามถึง 6 หมื่น

ฉะนั้นจำนวนยอดติดตามที่สูงก็ไม่ได้การันตีเสมอไปว่าจะไม่โกง และขอให้ชาวเน็ตช่วยกันเป็นหูเป็นตาเรื่องร้านค้าออนไลน์ด้วย เพราะไม่อยากจะให้ใครหรือเด็กคนไหนต้องตกเป็นเหยื่อ จนถึงแก่ชีวิตแบบนี้

ขอบคุณข้อมูล : IG พิยดา ทองคําพันธ์