ขวัญ อุษามณี นั่งแท่น CEO เจ้าของธุรกิจ

เรียกได้ว่าเป็นนักเเสดงสาวสวยมากความสามารถที่โลดเเล่นอยู่ในวงการบันเทิงตั้งเเต่ยังเด็ก สำหรับสาวขวัญ อุษามณี ที่ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งเเต่อายุ 3 ขวบ ด้วยการถ่ายเเบบ เล่นละครเรื่องเเรกอย่าง พ่อจ๋า แม่ขา ลูกรัก จนได้รับงานแสดงทางช่อง 3 และช่อง 7

จนกระทั่งต่อมาสาวขวัญได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 เเละมีผลงานเรื่อง สาวน้อยในตะเกียงแก้ว ภาค 2 ตอนแม่มดน้อยตัวป่วน ซึ่งเธอรับบทนางร้ายเป็นเรื่องแรก เรื่องต่อมา อกธรณี

เธอได้เล่นเป็นนางเอกเต็มตัวเรื่องแรก และส่งผลให้ชื่อเสียงของเธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น เนื่องจากละครประสบความสำเร็จอย่างมาก นอกจากนี้ละครเรื่อง ขิงก็ราข่าก็เเรง

ที่ทำให้เกิดวลีติดปากอย่าง ‘แม่ไม่ปลื้ม… จบ’ ส่งผลให้ละครเรื่องนี้เป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดของปี 2549 อีกด้วย เเละด้วยความโด่งดังของสาวขวัญในครั้งนี้

ทำให้เธอถือเป็นนางเอกที่อายุน้อยที่สุดคนหนึ่งที่ได้เข้าชิงรางวัล ดารานำหญิงยอดเยี่ยม จากเวทีประกาศรางวัลที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับสูงสุดในสมัยนั้นอย่าง Top Awards

เทียบเคียงนางเอกแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง อั้ม พัชราภา อ้อม พิยดา และแอน ทองประสม หลังจากนั้นชื่อเสียงของสาวขวัญก็ก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกเบอร์ต้นๆของเมืองไทยทันที

ซึ่งปัจจุบันนอกจากงานละครเเล้ว สาวขวัญยังได้ทำธุรกิจเครื่องสำอางเเละธุรกิจสตาร์ทอัพอย่างเต็มตัว เเม้ว่าในสถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

จะทำให้ทั่วโลกต้องระส่ำระสาย เเต่สาวขวัญก็ยังพาบริษัทเเละธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้ ซึ่งธุรกิจ Uzi Cosmestic ได้เดินไกลไปต่างเเดนกว่า 9 ประเทศเเล้ว

ก่อนจะเพิ่มธุรกิจสตาร์ทอัปเมื่อไม่นานมานี้ เป็นบริการธุรกิจครบวงจรภายใต้ชื่อ Security & Cleaning Service Thailand ที่เน้นให้บริการ พนักงานขับรถ เเม่บ้าน พนักงานรักษาความปลอดภัย เเละบริการต่างๆอีกมากมาย

ขอบคุณข้อมูล:kwanusa9