ยุ้ย-ธันน์ ผันตัวมาเป็นแม่ค้าออนไลน์

เป็นอีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่ผันตัวมาทำอาชีพเสริมในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19 ค่ะ สำหรับคู่ของนักแสดงสาว ยุ้ย จีรนันท์ และสามีหนุ่ม ธันน์ ธนากร เพราะอาชีพดารา-นักร้องก็ได้รับผลกระทบในเรื่องงาน ทำให้หลายคนต้องผันตัวไปทำอย่างอื่น

ซึ่งคู่ของ ยุ้ย-ธันญ์ ก็ได้ผันตัวมาเป็นพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ โดยการไลฟ์สดขายของซึ่งก็มีทั้งแบรนด์เนมหรู ไปจนถึงราคาที่จับต้องได้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าสกิลการขายของยุ้ยนั้นไม่แพ้กับแม่ค้าออนไลน์คนดังเลยละค่ะ เพราะขายเก่งมากแถมยังพูดจาน่าฟังด้วย

ซึ่งต้องบอกเลยว่าขายดิบขายดีมาก ก่อนหน้านี้เคยมียอดดูไลฟ์สูงถึง 8 แสนคนเลยทีเดียว ล่าสุด ทั้งคู่ก็ได้มาเป็นแขกรับเชิญในรายการวู้ดดี้ Show และได้เปิดเผยรายได้การเป็นพ่อค้า-แม่ค้าออนไลน์ครั้งแรกด้วย จะเท่าไหร่นั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

ขายได้มากสุด วันนึงสำหรับพ่อค้าแม่ค้าคู่นี้ เอาแบบเลขกลมๆมันประมาณเท่าไหร่ และใช้เวลากี่ชั่วโมงครับ ?

ยุ้ย : 3 ชั่วโมง 3 ล้านค่ะ

พี่ขออนุญาตเปลี่ยนอาชีพไปขายออนไลน์แล้วครับตอนนี้ เทคนิคในการทำได้ขนาดนั้นคืออะไรครับทั้งคู่ ?

ธันน์ : อย่างแรกๆที่บอกเนี่ย เรามีสินค้าก็จริงนะครับ บางทีขายไม่ได้เลยก็มีนะครับ บางทีเราก็นั่งเครียดกันละ แต่พอสักพักเริ่มจับจุดแล้วครับว่า อ๋อ คือลูกค้าเราหลากหลาย ไม่จำเป็นต้องของแพงมากหรือของที่เขาจับต้องได้มากกว่าคือขายเอาจำนวนดีกว่าครับ

ยุ้ย : แล้วยุ้ยบอกได้เลยว่าทุกสิ่งทุกอย่างต้องอยู่ที่ใจด้วยค่ะ การเป็นพ่อค้าแม่ค้าสิ่งแรกเลยต้องซื่อสัตย์ ยุ้ยเชื่อว่าที่ยุ้ยมีทุกวันนี้ได้ เราอยู่กันมาตอนนี้ 6-7 เดือนแล้ว ลูกค้าเรามีแต่เพิ่มขึ้น ยอดขายเรามีแต่สูงขึ้นทุกวัน ของบางอย่างยุ้ยบวกกำไรน้อยมาก กล้าพูดเลยว่าบางอย่างยุ้ยบวกกำไรแค่ 20 บาท บางอย่างไม่ถึงด้วยไม่เป็นไรค่ะ ตอนนี้เศรษฐกิจแบบนี้เราใจเขาใจเรา ถือว่าช่วยเหลือกัน

ก่อนที่จะขายของก็ต้องทำการบ้าน คือต้องรอบรู้และเข้าใจถึงสินค้าถูกต้องไหมครับยุ้ย ?

ธันน์ : ยุ้ยจะเป็นคนที่แบบ รู้ข้อมูลเยอะผมจะเป็นตัวเสริม

ยุ้ย : อย่างยุ้ยก็จะมีหน้าที่พรีเซนต์อย่างพี่ธันน์ก็จะมีหน้าที่คอยเสริม แล้วก็จะเป็นคนโชว์สินค้าให้ลูกค้าได้ดูกัน

โอ้โห เรียกได้ว่าปังปุริเย่สุดๆเลยละค่าาา เพราะเคยขายได้มากสุดวันนึง 3 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งเคล็ดลับก็คือความซื่อสัตย์กับลูกค้า รวมถึงขายในราคาที่จับต้องได้ เพราะลูกค้ามีหลากหลาย

ก็เป็นอีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่ผันตัวมาทำอาชีพเสริมแต่ปังไม่แพ้กับงานเดิมเลยละค่ะ เอาเป็นว่าใครอยากจะติตตามไลฟ์สดเวลาขายของก็สามารถไปตามได้ที่ เฟซบุ๊ค Yui Chiranan Manochaem กันได้เลย

ขอบคุณข้อมูล : Woody