นักร้องลูกทุ่งดัง ผันตัวเป็นพ่อค้า

ต้องบอกเลยว่าเป็นศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง ที่ไม่ว่าจะปล่อยผลงานเพลงไหนออกมาก็ดังเป็นพลุเเตก เเถมยังได้รับความนิยมมาทุกยุคสมัย สำหรับหนุ่มไผ่ พงศธร นักร้องสังกัดค่ายแกรมมี่โกลด์

ซึ่งในชีวิตวัยเด็กของหนุ่มไผ่นั้น หนุ่มไผ่เกิดในครอบครัวที่ยากจน ทำให้เจ้าตัวต้องออกไปหางานทำตั้งแต่ยังเรียนอยู่ เนื่องจากเสียคุณพ่อไป จึงต้องหาเงินมาเรียนด้วยตนเอง

โดยการไปรับจ้างแบกเครื่องเสียง เป็นหางเครื่อง เป็นหนุ่มโรงงาน และงานรำวง หมอลำ และรำขอข้าว พอจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ก็จำเป็นเดินทางมาทำงานในกรุงเทพมหานคร

เนื่องจากไม่สามารถเรียนต่อได้ โดยเข้ามาเป็นลูกมือที่ร้านของพี่สาว หลังจากนั้นญาติของคุณหย่องได้เข้ามาพบและเห็นว่าพอที่จะทำงานออกอัลบั้มได้

จึงได้ส่งไปบันทึกเสียงตัวอย่างเพลง โดยครูสลา คุณวุฒิ ซึ่งได้เรียกเข้าไปบันทึกเสียงและออกอัลบั้มที่ค่าย แกรมมี่ จนทำให้หนุ่มไผ่มีชื่อเสียงโด่งดังเเละเป็นที่รู้จักมาโดยตลอด

เเต่ด้วยสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หนุ่มไผ่ต้องหยุดงานเดินสายร้องเพลง เเละเจ้าตัวจึงตัดสินใจมาช่วยงานพี่สาวที่ร้านลาบคนบ้านเดียวกัน

โดยหนุ่มไผ่ยังเข้าครัวโชว์ฝีมือทำอาหารให้ลูกค้าทุกอย่างด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นลาบ ต้ม ส้มตำ หรืออาหารอีสานต่างๆ หนุ่มไผ่ก็พร้อมโชว์ฝีมือเต็มที่

พร้อมทั้งหนุ่มไผ่ยังออกมาเผยภาพตัวเองขณะที่กำลังทำอาหารอยู่ในครัว พร้อมลงเเคปชั่นว่า “ฝนตกเบิดมื้อ กลับจากทำบุญแวะประจำการที่ร้านคนบ้านเดียวกันครับ

ขอบคุณลูกค้าที่มาใช้บริการ มาอุดหนุนร้านคนบ้านเดียวกันเด้อครับ #ร้านคนบ้านเดียวกัน #ขอบคุณลูกค้าที่มาอุดหนุน #0856340448 #พี่เจพี่สาว” ถึงเเม้ว่ารายได้จะไม่เหมือนเมื่อก่อน เเต่ก็พอให้พนักงานเเละครอบครัวอยู่ได้ค่า

ขอบคุณข้อมูล:phongsathon_gmm