หมิว สิริลภัส ทวิตป่วยพิษสุราเรื้อรัง

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ นักแสดงสาว หมิว สิริลภัส กองตระการ เพราะมีผลงาน รวมถึงข่าวคราวออกมาให้ติดตามกันตลอด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวมากฝีมือคนนึงของวงการเลยก็ว่าได้

แต่ไม่นานมานี้เจ้าตัวก็มีการออกมาเปิดเผยว่า นอกจากตัวเองจะป่วยเป็นโรคซึมเศร้าแล้วล่าสุด คุณหมอยังบอกอีกว่าตัวเองนั้นป่วยเป็น “alcoholic” หรือแปลให้เป็นไทยก็คือโรคพิษสุราเรื้อรังนั่นเอง จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ทวิตข้อความไว้ว่า “ยิ่งหา ยายิ่งเพิ่ม ล่าสุด หมอวินิจฉัยมาแล้วว่าพ่วงโรค alcoholic มาอีก 1 ไม่เป็นไร จะตั้งใจสู้กะแม่xซักตั้ง เริ่ม 9.9 จบ 10.10 จะไม่แตะเหล้า และ แอลกอฮอล์ทุกชนิด ยกเว้นสเปรย์และเจลแอลกอฮอล์ เก๊ากัวโควิดดด”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า เลิกอะไรก็เลิกได้แต่ให้เลิกเหล้าเนี่ยรับรองเป็นซึมเศร้าแทน (หมิวตอบกลับ : ก็เป็นอยู่นี่ไงคะ) , สู้ๆเด้ออ เป็น กลจ ให้ (หมิวตอบกลับ : เลิกได้ปุ๊ป ฉลองละนะ 1 ), เอาใจช่วยครับ , สู้ๆครับขอให้ผ่านได้ด้วยดีครับ

วงการยามันน่ากลัวไม่แพ้วงการยาเสพติด​หรอก สุดท้ายร่างกายเราจะซ่อมแซมตัวเอง หมอจ่ายยาเพื่อให้อยู่กับอาการได้ในช่วงที่อาการรุนแรง​ กินยามาก ตับ ไต ทำงานหนัก และเหลือตกค้างในร่างกาย เพิ่ม​ภาระให้ร่างกายระยะยาว ไม่ได้เป็นหมอนะ แต่เป็นห่วง , เริ่มจากลดๆๆๆ ก็ดีครับ ต่อไปก็ตัดได้ครับ สู้ๆ , อะดีเบรคมั่ง , คหสต.อยากให้คุมปริมาณมากกว่า แต่เป็นกำลังใจให้ครับ , ค่อยๆลดปริมาณค่ะ อย่าหักดิบทันที มันจะมีผลต่อสมองกับร่างกาย กินยาร่วมด้วย

งานนี้แฟนๆก็เข้ามาส่งกำลังใจให้สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็เชื่อว่าถ้าเราตั้งใจจะต้องทำได้อย่างแน่นอน ในขณะที่หลายคนก็เข้ามาแนะนำว่าค่อยๆลดปริมาณดีไหม ? อย่าพึ่งหักดิบหรือเลิกไปเลยทันที

เพราะกลัวว่าจะมีผลกระทบกับสมองและร่างกาย เอาเป็นว่ายังไงก็ส่งกำลังใจให้หมิวด้วยนะคะ เชื่อว่าดารา-คนบันเทิงน้อยคนมากที่จะกล้ายอมรับว่าตัวเองเป็นโรคนี้ ยังไงก็ขอให้เอาชนะโรคนี้ให้ได้นะคะ

เพราะสิ่งสำคัญนอกจากคำแนะนำของคุณหมอและยาที่ต้องทานแล้ว สิ่งนั้นก็คือใจของเราเองนี่แหละค่ะ ถ้าใจเราเข้มแข็งพอและพร้อมที่จะสู้ก็จะสามารถเอาชนะได้ทุกสิ่ง เรียกได้ว่าใจนี่แหละที่จะทำให้เราชนะ

ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา เพราะเจ้าตัวมักจะเป็นคนพูดตรงและชัดเจนแบบนี้เสมอ ซึ่งในบางครั้งก็ช่วยฟาดและเป็นกระบอกเสียงแทนประชาชนด้วย หลายคนจึงชื่นชอบกันมาก

ขอบคุณข้อมูล : LadyMsinglebutbusy