ญาติร้านน้ำพริก ตอบกลับ เเขก คำผกา

กลายเป็นประเด็นดราม่า ที่ขึ้นเทรนด์อับดับหนึ่งบนทวิตเตอร์เลยทีเดียว หลังจากที่เเขก คำผกา เเละโรซี่ ได้เดินทางไปยังร้านน้ำพริกย่านบางลำพู เเต่ถูกเจ้าของร้านเชิญออกจากร้าน ขณะถ่ายทำรายการไลฟ์สด พร้อมกับเจ้าของร้านยังให้เหตุผลว่าไม่เคยดูรายการ

เเละจะขอติดต่อกลับไปภายหลัง ซึ่งประเด็นดังกล่าวทางด้าน เเขก คำผกา ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก พร้อมเเนบภาพข้อความที่คาดว่าเป็นหลานเจ้าของร้านมาด้วยว่า “ถัาสงบสติลงแล้วอยากจะขออธิบายให้ฟังถึงเบื้องหลังนะคะ

ว่าคุณป้านิตยาโดนกดดันมากว่าไม่ให้สำภาษณ์ คุณป้าไม่เคยยุ่งกับการเมืองเลยไม่รู้จักคุณแขกไม่มีแม้กระทั้ง Facebook account ลองคิดดูสิคะว่าถ้าท่านซีเรียสกับการเมืองแล้วท่านจะตกลงให้สำภาษณ์ตั้งแต่แรกทำไม

คุณป้าเปิดบ้านที่เชียงใหม่ให้คนมานั่งสมาธิและพักฟรีทานฟรีมา20กว่าปีแล้วไม่เคยถามถึงทางเลือกทางการเมือง ในคลิปนี้คุณป้าไม่ได้พูดเลยนะคะว่าไม่ต้อนรับเสื้อแดง ถ้ารังเกียจแล้วจะจัดอาหารรองรับไว้ให้ทำไม

ขอร้องว่าอย่ากล่าวหาท่านผิดๆ ท่านอาจแยกไม่ออกตามที่ได้ยินมาว่ารายการของคุณแขกเป็น lifestyle TV หรือ political TVกันแน่ ซึ่งคุณป้าเห็นตามสมควรแล้วว่าควรทำตัวเป็นกลางซึ่งทำให้ทุกๆคนเข้าใจผิด

แล้วกลายเป็นดรามาของสังคม ท่านสร้างธุรกิจนี้มาก่อนที่พวกเราจะเกิดด้วยซ้ำ กรุณาอย่าคิดจะทำลายเพราะความเข้าใจผิดกันทางการเมืองเลยค่ะ พวกคุณไปใช้แรงในการต่อต้านศัตรูตัวจริงเถอะค่ะ ปีนี้คุณป้าอายุ 79แล้ว อย่ารังแกท่านเลย”

โดยเเขก คำผกา ยังได้ชี้เเจงเรื่องนี้ด้วยว่า “อธิบายเรื่อง #น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง อีกครั้งนะคะ

1. ทีมงานติดต่อล่วงหน้า

2. ร้านนัดหมายวันถ่าย

3. ร้านฝากข่าวพีอาร์งานบุญให้เราพูดในวันที่จะมาถ่าย

4. ร้านแจ้งล่วงหน้าว่าคุณนิตยาจะมาเข้ารายการด้วย

5. ก่อนไลฟ์ ทีมงาน stand by ที่ร้าน คุณนิตยารับรู้ และรอเราที่ร้าน

6. เราเปิดรายการหน้าร้านคุณนิตยาก็ยืนดูอยู่จากในร้าน

7. เป็นอย่างที่เห็นในไลฟ์

8. คุณนิตยาทำเป็นมึนว่าไม่เคยดูรายการ ขอไม่ให้ถ่าย

9. มีความพยายามจะเลี้ยงอาหารเราหลังจาก ‘แหก’ เรากลางไลฟ์

10. แขกบอกว่าเราไม่ได้มากินฟรี เรามาถ่ายรายการ ย้ำ การทำรายการเรามีกองประสานโลเกชั่น ไม่มีใครบ้าพอจะขนกล้อง อุปกรณ์ไลฟ์ใส่รถแล้วเที่ยวไปขอถ่ายร้านนั่นร้านนี้ไปเรื่อยโดนไม่วางแผนนะคะ

การไลฟ์ on location ต้องมีทีมsupport ที่สถานีฯ อีกทีมทำงานพร้อมกันนะคะ ไม่ได้ยกโทรศัพท์มาไลฟ์!ในภาพเป็นการอธิบายจากหลานเจ้าของร้านค่ะ”

ขอบคุณข้อมูล:lakkana punwichai