อแมนด้า โพสต์ถึงปม น้องไข่เน่า

เป็นอีกหนึ่งนางงามขวัญใจชาวไทยค่ะ สำหรับ อแมนด้า ออบดัม โดย อแมนด้า นั้น เป็นนักแสดง นางแบบ และนางงามชาวไทย ผู้ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2563 และเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดนางงามจักรวาล 2020 นอกจากนี้ยังได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์ไรส์ซิงสตาร์ 2016 และมิสทัวริซึมเมโทรโพลิตันอินเตอร์เนชันแนล 2016

โดยตอนที่ อแมนด้า ประกวดนางงามจักรวาลนั้นเธอไปแข่งขันที่รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดขึ้นในวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 โดยในการประกวดครั้งนี้เธอสามารถผ่านเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในการประกวด ซึ่งก็มีแฟนๆเชียร์กันสนั่นเลยทีเดียวค่ะ

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าบ่อยครั้งเลยที่ อแมนด้า นั้นมักจะออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นต่างๆ อย่างล่าสุดที่กำลังร้อนแรงและหลายคนให้ความสนใจก็คือ ประเด็นของน้องไข่เน่า สาววัย 19 จาก Onlyfans ที่ก่อนหน้านี้ถูกตำรวจจับกุมที่คอนโดพร้อมแฟนหนุ่ม

ฐานมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ข้อหานำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่มีลักษณะอันลามก และข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจจะเข้าถึงได้ มีโทษจำคุก 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท ซึ่งอัปเดตตอนนี้คือ น้องไข่เน่า ได้รับการประกันตัวแล้ว

ล่าสุด อแมนด้า ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับประเด็นของ น้องไข่เน่า โดย อแมนด้า นั้นเชื่อว่า Sex Workers ก็เป็นอาชีพหนึ่งที่ควรได้รับการคุ้มครองเท่ากับอาชีพอื่นๆ นอกจากนี้เธอยังขอเป็นกำลังใจให้อีกด้วย

โดยมีการระบุว่า “ด้าเชื่อว่า Sex Workers เป็นอาชีพหนึ่งที่ควรได้รับการคุ้มครองและมีสิทธิเท่าเทียมกับอาชีพอื่นๆ นะคะ ชีวิตเรา ร่างการเรา เรามีสิทธิ์เลือก เป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ#mybodymychoice”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งหลายคนก็ชื่นชม อแมนด้า ที่กล้าออกมาพูด และยังเห็นด้วยอย่างยิ่งกับความคิดของ อแมนด้า เข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า

เห็นด้วยมากมากค่ะ ถ้านำเข้าระบบ คงได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย ได้รับสิทธิสวัสดิการเท่าเทียมอาชีพอื่นๆ รักด้า , มงลงแล้วลงอีก รักอแมนด้า , รักเทอ ด้า , นางงามคนต่อจากด้า ถ้าบาร์ต่ำกว่านี้ก็คือลำบากนะ

เห็นด้วยนะ ตราบเท่าที่เพศชายยังมีความต้องการเรื่องเพศ การที่ทุกวันนี้ไม่ยอมรับรองอาชีพ ก็เหมือนทำให้ผู้หญิงที่ทำงานนี้ถูกกดขี่ ไม่ได้รับสิทธิใดๆเท่าอาชีพอื่นๆ / ปล.ถ้าจะพูดเรื่องศีลธรรม ไปจัดการกิจการอาบอบนวด ที่ได้ประโยชน์จากเรื่องนี้ด้วยนะ

ขอขอบคุณ : amanda.obdam