นิค ผุสรัตน์ อดีตนางเอกดังช่อง 7

เรียกว่าเป็นนางเอกละครในอดีตที่มีกระเเสข่าวโด่งดัง จนเป็นที่รู้จักของหลายคนในยุคนั้น สำหรับ สาวนิค ผุสรัตน์ ดารา เกิดวันที่ 24 ส.ค.2509 ที่จังหวัดชลบุรี โดยเธอเข้าสู่วงการบันเทิงในละครจักรๆวงๆทางช่อง 7 สี

อย่างเรื่อง ขวานฟ้าหน้าดำ 2526,ไชยเชษฐ์ 2527 เเละโด่งดังมากขึ้นในละคร บ้านสอยดาว 2527 ที่แสดงร่วมกับศรัณยู-ธงไชย-มยุรา และอุทุมพร

ช็อควงการด้วยการถ่ายภาพเปลือยอกในปฏิทินปีใหม่แม่โขง ปี 2528 เพื่อนำเงินค่าจ้าง 1 แสนบาทมารักษาพ่อที่เป็นมะเร็ง เนื่องจากเธอเป็นดาราที่มีภาพลักษณ์เรียบร้อยน่ารัก

เป็นขวัญใจของเด็ก จึงถูกวิพากษ์วิจารณ์และถูกโจมตีจากสื่ออย่างหนัก จนถูกถอดจากงานทันที (สมัยนั้นยังรับกันไม่ได้) ทั้งๆที่ทางช่องวางแผนจะดันให้เธอขึ้นเป็นนางเอกแถวหน้า

จากนั้นผุสรัตน์ก็ต้องตระเวนเดินสายร้องเพลงตามคาเฟ่ ได้ออกเทปก็โดนด่ายับว่าร้องเพลงห่วย ได้แสดงหนังก็เป็นหนังเล็กไม่ดัง คุณภาพการสร้างไม่ดีนัก

เช่น ปาฏิหาริย์กุมารทอง (2528), คนกินผัว (2528), หอใหม่ (2528), ผีเจ้าเล่ห์ (2530)ภายหลังได้กลับมาเล่นละครจักรๆวงศ์ๆอีกครั้งทางช่อง 3เรื่อง แหวนมรกต

ได้รางวัลเมขลาผู้แสดงนำหญิงดีเด่นละครประเภทนิยายพื้นบ้าน หลังจากนั้นก็หายไปอีกครั้งนี่แหละความแตกต่างของยุคสมัย ถ้าเป็นสมัยนี้เธอคงมีงานล้น โดยเฉพาะงานอีเว้นท์!

นอกจากนี้เเฟนๆละครของเธอยังได้เเสดงความคิดเห็นถึงการหายไปจากวงการด้วยว่า ” กลับกัน ผุสรัตน์ เกิดผิดยุคไปหน่อย ดาราสมัยนี้ต้องแหวกก ต้องแหกถึงจะดัง ถึงจะมีงาน

ยุคนั้นคนไทยและผู้ใหญ่เขารับไม่ได้จริงๆ ที่นางเอกใสซื่อจะมาถ่ายแบบแม่โขง,สงสารเธอ พ่อป่วย เป็นเราเราก็ทำ เพื่อคนที่เรารัก การแบนการแอนตี้การบูลลี่มีทุกยุคทุกสมัยจริงๆนะ”

ขอบคุณข้อมูล:Thai Movie Posters