คุณพ่อ โพสต์คลิปลูกสาวร้องไห้

เป็นคลิปที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในตอนนี้เลยละค่าาา หลังมี คุณพ่อชาวมาเลเซียรายหนึ่งออกมาทวิตข้อความและคลิปที่ลูกสาวของตัวเองกำลังร้องไห้ เพราะความเครียดที่เกิดจากการเรียนออนไลน์ จนทำให้คนเป็นพ่อต้องเข้ามาปลอบ จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

ซึ่งคุณพ่อท่านนี้ก็ได้ออกมาทวิตข้อความไว้ว่า “Anak perempuan aku broke down sebab malas attend online class harini. Dia duduk depan laptop sambil nangis tapi tutup mic dgn kamera. Wow.”

ซึ่งข้อความที่ คุณพ่อท่านนี้ได้ออกมาทวิตมีใจความว่า ลูกสาวของผมร้องไห้หนักมาก ลูกบอกว่าไม่อยากเข้าเรียนออนไลน์ ลูกของผมได้แต่นั่งอยู่หน้าโน๊ตบุ๊คแล้วเอาแต่ร้องไห้ เธอปิดทั้งไมค์และกล้อง จึงทำให้คุณพ่อท่านนี้ต้องรีบเข้ามากอดปลอบลูก เพื่อให้หยุดร้องไห้

ในขณะที่ชาวเน็ตในโลกออนไลน์ก็ได้แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ว่า จิงๆค่ะเครียดมากๆค่ะ , ไม่เข้าใจคนที่ออกแบบการเรียนที่ข้ามขั้นจนเกินไป คิดได้ไง , เหมือนกัน , การบ้านยากมาก วันหยุดก็สอบ น่าเบื่อ

ผู้ปกครองเองก้อเครียดค่ะ, อย่าไปเคลืยดกับเด็กเล้กมากนะเอาเท่าที่ใด้ , ผมนี่แม่xปล่อยเลย การบ้งการบ้านครูสั่งมาก็ให้ลุกทำ แต่จะถ่ายส่งครูหรือเปล่าอีกเรื่องเดี๋ยวมาคอยแก้นั่นแก้นี่อีก เดี๋ยวก็อัดคลิปนั่นคลิปนี่อีก คำศัพท์เอย สูตรคูณเอย ผมปล่อยเลย เรียนอย่างเดียวแล้วก้ทำการบ้านพอ

สอนขั้นพื้นฐานให้น้องอ่านออก,เขียนได้,บวกลบเลขได้ เพิ่มจริยธรรมให้น้องพอ ไปค้นคว้าเองต่อโลกโซเชียวโดนมีผู้ปกครองคอยดูแล เพราะการศึกษาไทยยิ่งเรียนยิ่งโง่ปลูกฝังเรื่องเรียนนำไปใช้กับชีวิตจริงไม่ได้

เราไม่ให้เรียนค่ะ แต่เราสอนเค้าเอง ทำไปวันละหน้าสองหน้า สลับวิชากันไป , เด็กเครียดผู้ปกครองก็เครียดค่ะยิ่งถ้าเจอโจทย์แบบยากๆแล้วจบค่ะแม่ไปต่ไม่ไหวเหมือนกันค่ะ , เข้าใจเรื่องสถาการณ์ แต่ครูบางทีก็บ้าสอน บ้าสั่งงาน เพราะจะเอาผลงาน เวลามีการประเมินผลการสอน

ลูกชาย ป 4 ก็เริ่มเรียนไม่เข้าใจ แม่ก็สอนลูกไม่ได้ , สงสารเด็ก อย่าว่าแต่เด็กเครียดผู้ปกครองก็เครียดดดด ไหนจะหน้าที่งานของตัวเอง ต้องไปโฟกัสกับของลูกอีก

เรียกได้ว่าเรื่องนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลายเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็บอกเลยว่าไม่ใช่แค่เด็กหรอกที่เครียด เพราะผู้ปกครองที่ต้องคอยดูแลเวลาเรียนออนไลน์ก็เครียดไม่แพ้กัน

ไหนจะเรื่องที่ลูกไม่เข้าใจเนื้อหาแล้วผู้ปกครองจะต้องมาสอนเองอีก เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่เจอกันแทบทุกบ้านเลยละค่ะ เอาเป็นว่ายังไงก็ขอส่งกำลังใจให้กับ นักเรียน-นักศึกษาที่กำลังเรียนออนไลน์อยู่ตอนนี้ด้วยนะคะ

เพราะการเรียนออนไลน์ที่บ้านนั้นก็มีปัญหาติดขัดในหลายๆอย่าง แถมบางเนื้อหาก็ไม่เข้าใจด้วย ก็หวังว่าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 จะดีขึ้นในเร็ววัน เด็กๆจะได้กลับมาเรียนที่โรงเรียนและสถานศึกษากันตามเดิม

เพราะการเรียนออนไลน์นั้นเจอปัญหาเยอะมาก แถมยังทำให้เด็กเกิดความเครียดสะสมด้วย ยังไงก็ขอให้ผู้ปกครองช่วยดูแลบุตรหลานด้วยนะคะ ช่วงนี้เด็กๆมีปัญหาความเครียดกันหลายคน ช่วยดูแลเขาตั้งแต่เนิ่นๆด้วย

ขอบคุณข้อมูล : @NabilHussein