เจ๋ง ภรรยา พีท ทองเจือ โพสต์ภาพลูกชาย

หลังจากที่น้องโรเตอร์ ลูกชายคนเล็กของหนุ่มพีท ทองเจือ เเละภรรยาเจ๋ง วิไลลักษณ์ ประสบอุบัติเหตุสะโพกกระเเทก หัวสะโพกเคลื่อน จนทำให้ขาข้างที่บางเจ็บลงน้ำหนักไม่ได้ โดยเเม่เจ๋งได้ออกมาเผยว่า “ใครเคยมีลูกหลานหรือคนรู้จักมีอาการเหมือนตี๋บ้างคะ

รบกวนขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ เจงคิดจนหัวจะแตกแล้วว่าควรตัดสินใจรักษาลูกแบบไหนดี ต้องผ่าตัดยึดสกรูทางเดียวอย่างที่คุณหมอบอกใช่มั้ย!?😔 ตี๋เกิดอุบัติเหตุล้มกระดูกส่วน Growth plate ตรงหัวสะโพกเคลื่อน

หรือทางการแพทย์เรียกว่าโรค Slipped Capital Femeral Epiphysis คุณหมอแนะนำว่าต้องผ่าตัดใส่สกรูวิธีเดียวเท่านั้นเพื่อป้องกันไม่ให้มันเคลื่อนเยอะไปกว่านี้ไม่งั้นอาจทำให้กระดูกโตผิดรูป

หรือหัวสะโพกขาดเลือดจนหัวสะโพกตายถ้ามันเคลื่อนไปมากกว่านี้ มันจะมีทางรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัดใส่สกรูมั้ย ใครให้คำปรึกษาได้หรือมี opinion เจงรบกวนด้วยนะคะ ส่งข้อความมาหาเจงหน่อยค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 สงสารตี๋😢🥺#slippedcapitalfemoralepiphysis”

ล่าสุด เเม่เจ๋งได้ออกมาอัปเดตอาการของน้องโรเตอร์ที่เริ่มหัดเดินได้เเล้วค่า เเถมอาการยังฟื้นตัวเร็วมากๆ หลังจากที่คุณเเม่พาน้องเข้ารับการรักษาไคโรแพรคติก โดยคุณเเม่ได้เผยว่า ” วันนี้มารักษาไคโรแพรคติกคับผม

คุณหมอเบิร์ดเคยรักษาน้องเฟิร์นที่เคยเป็นโรคเดียวกับโรเตอร์หายมาแล้วคับ เตอร์ก้อต้องหายเหมือนกันคับ อาทิตย์ที่แล้วมีโอกาสได้เจอน้องเฟิร์นที่คุณแม่ส่งข้อความมาแนะนำการรักษา

น้องหายปกติเดินวิ่งปกติเหมือนไม่เคยเป็นมาก่อนเลย ขอบคุณครอบครัวน้องมากๆที่แนะนำทางเลือกดีๆให้เราคับ เดี๋ยวตี๋ก้อหายแล้วคับ✌🏻💕 #myboy #rotor17 #04.09.21″

พร้อมทั้งต่อมาคุณเเม่ยังได้ออกมาเผยภาพขณะที่ลูกชายเดินตัวปลิวได้เเบบสบายๆ พร้อมเผยว่า ” Amazing มากกกกตี๋ไปเดินออกกำลังกายในนำ้มา

ก่อนไปยังเดินกะเพลกอยู่เลยกลับมาเดินตรงขึ้นทันที Omg!!! อึ้งค่ะ #myboy #rotor17 #19.09.21″งานนี้ทำเอาคุณเเม่เเละครอบครัวต่างยินดีกับน้องโรเตอร์กันเพียบเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:seyamiya