ดร.อานนท์ โพสต์ถึง พระมหาสมปอง

เรียกว่ายังคงมีประเด็นอย่างต่อเนื่อง จากการออกมาไลฟ์สดของ 2 พส.อย่าง พระมหาสมปอง กับ พระมหาไพรวัลย์ ทำเอาหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นกันมากมายเลยทีเดียวค่ะ

อย่างล่าสุดทางด้านของ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์(นิด้า) ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึง พระมหาสมปอง

แล้วยังโพสต์ภาพขณะที่พระมหาสมปอง ถือสินค้าจากแบรนด์ต่างๆโชว์ในไลฟ์สดด้วย โดยโพสต์แรกทาง ดร.อานนท์ ระบุว่า “กิจของสงฆ์คงไม่ไหวโอ้มายก้อด เอ็งจงถอดจีวรเถิดจะเกิดผล ที่หิวแสงแห่งการค้าใช่น่ายล ทำศาสนาสุดปี้ป่นคนxัญไร”

และอีกโพสต์หนึ่ง ดร.อานนท์ ร่ายยาวเอาไว้โดยมีการระบุว่า “กิจของสงฆ์จงสละละทางโลก พุทธพาณิชย์บริโภคโลภค้าขาย โลกวัชชะโลกตำหนิมิรู้วาย ใช่หนทางแห่งความหมายแห่งพุทธธรรม เอ็งจงถอดจีวรเถิดจะเกิดผล

เลิกเป็นพระให้อายคนทุกเช้าค่ำ เล่นตลกโปกฮาฮาระxำ จะขายขำขายสินค้าไม่ว่าเลย พระที่แท้ละลดเลิกโลภโกรธหลงสงบจิตปลิดปลงสำรวมเฉยไม่ปรุงแต่งไม่เสาะหาพาเสบยฝึกให้เคยสมถะละตัวตนละภายนอกทรัพย์ใหญ่ในชีวิต

ละภายในใจเป็นนิจถ้วนทุกหนปล่อยก็ว่างวางก็เบาเท่าทันตน จึงหลุดพ้นจิตสูงลิบสู่นิพพาน” นอกจากนี้ยังมีภาพของพระสงฆ์ ที่มีข้อความเขียนเอาไว้อีกว่า “พระจริงทิ้งทรัพย์มาบวช พระปลอมบวชมาหาทรัพย์”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ

แม้ว่าทาง ดร.อานนท์ จะออกมาโพสต์ถึง พระมหาสมปอง ถึง 2 โพสต์ด้วยกันแต่ว่าจนถึงตอนนี้ทางด้านของ พระมหาสมปอง ก็ยังคงไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ซึ่งเรื่องราวนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปคงต้องติดตามกันต่อค่ะ

ขอขอบคุณ : Arnond Sakworawich