ลูกชาย อ.ถวัลย์ รู้เเล้วใครเอากระดูกพ่อไป

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนต่างพากันพูดถึงอยู่ไม่น้อย อ.สุขุม มีพันเเสน ศิลปินวาดภาพคนดัง ได้เดินทางไปออกรายการโหนกระเเส เล่าถึงที่มาที่ไปของการบูชากระดูกนิ้วศิลปินดัง ของอ.ถวัลย์ ดัชนี เเละอ.สุวัฒน์ เเสนขัติยรัตน์

จนกระทั่งลูกชายของอ.ถวัลย์ ดัชนี ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก ยืนยันว่าไม่ได้ให้กระดูกพ่อกับใครไป เเละล่าสุด ดอย ธิเบศร์ ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า #กระดูกที่หายไป ☠️จากกรณีที่มีคนเอากระดูกศิลปินดังไปแขวนคอแล้ววาดรูป

หลายคนคงสงสัยรวมถึงตัวผมเองด้วยว่าเป็นกระดูกจริงมั้ย แล้วเอาไปได้ยังไงเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อมีรายการ “แฉ” ดำเนินรายการโดยคุณมดดำ เมื่อสามเดือนก่อน จากนั้น วันต่อมาเวลาประมาณ 7 โมงเช้า

คุณสุขุมได้โทรมาหาผม เพื่อขอโทษว่าพูดเกินจริง ผมก็รับฟัง และยังไม่ดำเนินการใดๆต่อมาคุณสุขุมได้ไปออกรายการ “อายุน้อยร้อยล้าน” แต่ไม่ได้กล่าวพาดพิงถึงเรื่องกระดูก ผมก็เบาใจว่าคงไม่มีปัญหาอะไรแล้วและเมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา

คุณสุขุม ได้ไปออกรายการโหนกระแส ของคุณหนุ่มกรรชัย แล้วแอบอ้างเรื่องกระดูกของอาจารย์ถวัลย์ ผมทนไม่ได้เพราะเขายังไม่หยุดพฤติกรรมแอบอ้าง ผมจึงตัดสินใจโพสในหน้าเฟสบุ๊คของตัวเองเพื่อแสดงจุดยืน ของการแอบอ้างและละเมิด

ต่อมาคุณหนุ่มได้ลบคลิปรายการลงทั้งหมด และออกมารับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้นว่าไม่มีเจตนาจะทำให้ครอบครัวดัชนีต้องไม่สบายใจทันใดนั้นผมโทรศัพท์หา “มินนา” ที่ไม่เคยติดต่อกันเป็นเวลา 7 ปี หลังจากที่พ่อผมเสียชีวิตลง

บุคคลที่คุณสุขุมอ้างว่าได้รับกระดูกมา คุณมินนายอมรับสารภาพว่า “เป็นคนหยิบไปจริงและนำเอาไปให้เขาจริง”ผมเสียใจมากเพราะเป็นกระดูกพ่อจริงๆคนในครอบครัวเราไม่มีใครยอมรับเรื่องนี้ได้

ผมบอกคุณมินนาว่า”ให้ไปนำกระดูกของพ่อผมคืนมาภายใน 3 วัน”ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี #savethawanduchanee#ผมจะพาพ่อกลับบ้าน#หยุดเอากระดูกคนตายไปหากิน”

ล่าสุด ดอยธิเบศร์ ได้กระดูกคุณพ่อกลับคืนมาเเล้ว พร้อมเผยว่า “#กลับบ้านกันนะพ่อ ??ลูกจะไม่ยอมให้ใครมาทำกับพ่อแบบนี้อีก “พ่อกับลูกคือลมหายใจเดียวกัน” ลูกจะปกป้องชื่อเสียงเกียรติยศของพ่อ

และสืบสานต่อยอด เจตนารมณ์ของพ่อเพื่อวงการศิลปวัฒนธรรม แม้จะต้องแลกด้วยชีวิตและลมหายใจของลูกก็ตาม ได้เวลากลับบ้านเราแล้ว ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี 17/9/2564″

ขอบคุณข้อมูล:Doytibet Duchanee