หญิง ณัชฌา อดีตนางเอกดังยุค 90

ต้องบอกเลยว่าในอดีตเธอโด่งดังมากจริงๆ สำหรับอดีตนางเอกชื่อดังยุค 90 หญิง ชฎาธิรัฏฐ์ เลิศทวีสิน หรือชื่อเดิม ฌัชฌา รุจินานนท์ ปัจจุบันเธออายุ 42 ปีแล้วค่า ในอดีตเธอสวยมากจริงๆแต่ปัจจุบันก็ยังคงสวยไม่เปลี่ยนไปเลย

ซึ่งตอนนี้เธอได้ลำลาวงการบันเทิงไปเรียบร้อยแล้วงานนี้แฟนๆก็คงคิดถึงผลงานของเธอกันมากๆเลยทีเดียวอยากให้กลับมารับงานละครอีกครั้งก็ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้เห็นหรือเปล่า

ซึ่ง สาวหญิง เป็นคนจังหวัดกรุงเทพมหานคร เกิดเมื่อวันที่ 2 ก.ย. 2522 จบการศึกษารระดับมัธยมศึกษา โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง ระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ระดับปริญญาโท อเมริกา รัฐอิลลินอยส์

เธอเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการชักชวนของผู้กำกับชื่อดัง พจน์ อานนท์ มีผลงานถ่าบแบบนิตยสารวัยรุ่น หลังจากนั้นถูกชักชวนให้แสดงภาพยนตร์ในสังกัด ไฟว์สตาร์โปรดักชั่น

เรื่อง บันทึกรักจากลูก(ผู้)ชาย เมื่อปี 2537หลังจากที่แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกไปแล้ว ก็มีผลงานภาพยนตร์ออกมาอย่างไม่ขาดสาย ผลงานที่เป็นที่รู้จักของเธอก็คือเรื่อง

18 ฝน คนอันตราย ที่รับบทเป็น หญิง และมีผลงานภาพยนตร์อื่นๆตามมา เช่น อั้งยี่ ลูกผู้ชายพันธุ์มังกร, คนเห็นผี และผลงานเรื่องล่าสุดคือ มอ 6/5 ปากหมา ท้าผี

หลังจากที่หายไปนานกว่า 10 ปีนอกจากภาพยนตร์แล้ว ยังมีโอกาสได้แสดงละครโทรทัศน์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง ถนนสายสุดท้าย,เบญจรงค์ 5 สี, เงิน เงิน เงิน และ ต้นร้ายปลายรัก ฯลฯ

ช่วงที่หายไปหลังจากแสดงละครเรื่องสุดท้าย ก็ได้มีโอกาสไปเรียนต่อปริญญาโท ที่อเมริกา รัฐอิลลินอยส์ หลังจากที่เรียนจบก็ไปทำงานเป็นพนักงานของบริษัทอสังหาริมทรัพย์

จากนางเอกชื่อดังตอนนี้ได้กลายเป็นพนักงานออฟฟิศไปซะแล้วพลิกชีวิตสุดๆเลยทีเดียวค่าแต่ถึงอย่างไรแฟนๆทุกคนก็ยังคงเฝ้าติดตามผลงานของเธอกันอยู่ตลอด