เจฟฟี่ มาดามเหมืองทอง

เป็นอีกหนึ่งสาวเก่งที่ทำงานและอาศัยอยู่ที่ต่างประเทศค่ะ สำหรับ เจฟฟี่ ณัฐชพิมพ์ หรือที่หลายคนรู้จักกันดีในชื่อของ เจฟฟี่ มาดามเหมืองทอง เจ้าของเพจ “Jeffy Nachapim” ที่มียอดคนติดตามถึง 1.3 ล้านคน ซึ่งหากใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า เจฟฟี่ นั้นเป็นสาวไทยที่ไปทำงานที่เหมืองทอง ในประเทศกาน่า

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเธอกันมากขึ้น เจฟฟี่ เป็นสาวขอนแก่น อายุ 26 ปี เจฟฟี่ เป็นลูกคนที่ 3 ซึ่งเป็นคนสุดท้องที่บ้านคุณพ่อนั้นทำธุรกิจเกี่ยวกับอิฐแดง ที่ถือเป็นเจ้าใหญ่ในขอนแก่นเลย

ตอนที่เรียนอยู่ที่ประเทศไทยนั้น เจฟฟี่ เคยเข้าแข่งขันกีฬาลีลาศประเภท ลาติน อเมริกัน หลังจากนั้นก็เริ่มเป็นนักกีฬาตัวแทนของจังหวัด และขยับไปจนได้เป็นตัวแทนของภาค และในที่สุดก็ได้รับรางวัลเหรียญทองในระดับประเทศ

จนได้ไปแข่งเป็นตัวแทนนักกีฬาลีลาศทีมชาติไทย ที่ประเทศรัสเซีย ต่อมา เจฟฟี่ ก็เรียนจบคณะเศรษฐศาสตร์และการค้าระหว่างประเทศที่ประเทศจีน ซึ่งในระหว่างเรียนนั้น เจฟฟี่ ก็เริ่มทำธุรกิจนำเข้าส่งออกสินค้าระหว่างไทย-จีน ไปด้วย

ซึ่งในตอนนั้นหากมีการจัดงานอะไรเกี่ยวกับการค้า เจฟฟี่ ก็จะไปเข้าร่วมตลอดเพื่อเป็นประสบการณ์ มีการไปบรรยายเกี่ยวกับการค้าด้วย รวมไปถึงการบุกไปถึงโรงงานของจีนเพื่อตรวจดูสินค้าต่างๆเธอทำแบบนี้ไปด้วย แล้วก็เรียนไปด้วย

จนในที่สุดก็ได้มารู้จักกับหุ้นส่วนคนจีน เมื่อปี 2017 หุ้นส่วนคนจีนก็ชวนไปดูงานเหมืองทองที่ประเทศกาน่า ซึ่ง เจฟฟี่ ก็ตอบตกลงทันทีโดยเหมืองที่ไปดูนั้นเป็นเหมืองเก่ากว่า 200 ปี ที่อังกฤษเคยขุดทองมาแล้ว แต่ก็ยังคงมีทองอยู่มาก

มีรางลงไปเจาะเป็นอุโมงค์ขนาดใหญ่ ลึกเทียบเท่าตึก 50 กว่าชั้น ซึ่งทาง เถ้าแก่คนจีนก็ตัดสินใจจดเปิดกิจการเหมืองทองที่นั่น แล้ว เจฟฟี่ ก็ทำงานอยู่ที่เหมืองทองมาโดยตลอดตั้งแต่นั้นมาค่ะ จนถึงตอนนี้ก็ประมาณ 5 ปีแล้ว

หน้าที่หลักของ เจฟฟี่ ก็คือจะต้องดูแลคนงานที่เป็นผู้ชายชาวกาน่า 100 กว่าชีวิต เจฟฟี่ จะค่อนข้างดุมากๆเวลาที่คนงานทำผิดพลาด ทั้งยังย้ำเสมอว่าความปลอดภัยต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก คอยวางแผนนโยบาย เวลาที่คนงานหรือว่าใครมีปัญหาอะไร เจฟฟี่ ก็จะเป็นคนจัดการ

และยังเป็นเหมือมล่ามให้กับเถ้าแก่ชาวจีน กับ คนงานกาน่าอีกด้วยปัจจุบัน เจฟฟี่ ก็อาศัยอยู่ที่บ้านพักในเหมืองทอง มีพ่อครัวคอยทำอาหารให้ นานๆทีก็จะบินกลับมาประเทศไทยหาครอบครัวบ้าง ช่างเป็นผู้หญิงที่สวยและเก่งมากๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : jeffynachapim