หลิว ชี้แจงหลังอุ้มน้องสุนัข ใส่บาตร

เป็นนักร้องสาวเสียงดีที่มีแฟนคลับติดตามมากมายค่ะ สำหรับ หลิว อาจารียา แต่ว่าล่าสุดทำเอา หลิว นั้นต้องรีบออกมาชี้แจงอย่างไวเลยทีเดียวค่ะ หลังจากที่ตัวเองนั้นไปใส่บาตร แต่ว่าในมืออีกข้างหนึ่งนั้นได้อุ้มน้องหมาของตัวเองใส่บาตรด้วย

โดย หลิว เขียนแคปชั่นว่า “วันนี้วันพระ ??✨ เอาบุญมาฝากนะคะ ทุกคน #หลิวอาจารียา #leew_ajareeya #Aja?” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ถึงเรื่องความเหมาะสมที่ หลิว นั้นอุ้มน้องหมาใส่บาตรด้วย

โดยชาวเน็ตระบุว่า “เอาน้องหมาใส่บาตรด้วยหรอ” จากนั้น หลิว ก็ตอบกลับว่า “ผิดวินัยสงฆ์หรอคะไม่ทราบเลย อยากให้น้องได้บุญค่ะ” แล้วชาวเน็ตรายดังกล่าวก็ตอบกลับอีกว่า “ทีหลังให้น้องเอาขาแตะตัวหรือขาหลิวตอนใส่บาทสิ จะได้บุญด้วยหรือพระให้พรก็ได้บุญแล้ว”

ต่อมา หลิว ก็ชี้แจงเพิ่มเติมว่า “ที่หลิวอุ้มน้องหมาใส่บาตรเพราะอยากให้น้องหมาได้ทำบุญด้วยกัน หมาใครใครก็รักค่ะ พระท่านไม่ได้ว่าอะไร คุณเป็นคนธรรมดา ทำไมถึงต้องสงสัยและว่ากันนัก

ถ้าหากการทำบุญของหลิวครั้งนี้มันผิดธรรมเนียมที่ต้องถวายด้วยมือสองข้างหลิว เชื่อว่าถ้าได้ใส่กับพระสงฆ์ที่มีจิตเมตตาท่านก็คงให้บุญหลิวเช่นกัน ส่วนคนที่ตำหนิ หลิวจะไม่ถือโทษโกรธแต่ขอเปรียบให้เหมือนจิตใจที่เหมือนบัวที่ยังไม่โผล่พ้นน้ำ”

จนล่าสุด หลิว ก็โพสต์แจงดราม่าอีกว่า “ขอแจงในบางเม้นท์ นะคะ ที่หลิวอุ้มน้องหมาใส่บาตร เพราะอยากให้น้องหมาได้ทำบุญด้วยกัน หมาใครใครก็รักค่ะ พระท่านไม่ได้ว่าอะไร คุณเป็นคนธรรมดา ทำไมถึงต้องสงสัยและว่ากันนัก ถ้าหากการทำบุญของหลิวครั้งนี้มันผิดธรรมเนียมที่ต้องถวายด้วยมือสองข้างหลิวเชื่อว่าถ้า

ได้ใส่กับพระสงฆ์ที่มีจิตเมตตาท่านก็คงให้บุญหลิวเช่นกัน ส่วนคนที่ตำหนิ หลิวจะไม่ถือโทษโกรธแต่ขอเปรียบให้เหมือนจิตใจที่เหมือนบัวที่ยังไม่โผล่พ้นน้ำ และถ้าผิดมากจริงๆ หลิวน้อมรับและจะปฎิบัติใหม่ในครั้งหน้า แต่แค่มองว่าเรื่องแค่นี้ก็มาตำหนิกัน มันไม่เข้าท่าเลยค่ะ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เราไม่สามารถทำให้ทุกคนพอใจ หรือ ไม่พอใจ เราได้ ต่างคน ต่างความคิด ไม่ต้องไปสนใจหรอกจร้า น้องหลิว พระท่านสอนไว้ว่า ให้พูดดี คิดดี ทำดี , คุณหลิวครับ อย่าไปใส่ใจเลยครับ เพื่อให้ได้บุญสูงสุด อยู่ที่ก่อนทำ ขณะทำ และหลังทำนะครับ ปล่อยวางและอโหสิกรรมให้คอมเม้นเหล่านั้น แล้วคุณหลิวจะมีควาสุขครับ คนดีตกน้ำป๋อมแป๋มก็มีคนช่วย ตกไฟเดวแจ้งดับเพลิงให้ครับ

ชีวิตมีอะไรให้ทำอีกเยอะ อย่าไปใส่ใจกับทุกเรื่อง ให้มันรกสมองเรา ขนาดเหรียญยังมีสองด้าน อะไรคือความสุข ไม่เดือนร้อนคนอื่นทำไปเถอะครับพี่หลิว?? , คนที่ ติ น้องหลิว คือคนที่เค้า มีจิต ใจที่ไม่ปกติ ค่ะ อย่าใส่ใจ กับคนจำพวกนี้เลยค่ะ #รักน้องหลิวนะคะ

ขอขอบคุณ : หลิว อาจารียา พรหมพฤกษ์