เอ้ก-กัปตัน อว ดต้นมะนาว ที่ปลูกมานานถึง 8 ปี

เรียกว่าเป็นครอบครัวที่น่ารักเเละอบอุ่นมากๆเลยค่า สำหรับครอบครัวของหนุ่มกัปตัน ภูธเนศ เเละภรรยาสาวคนสวยเอ้ก บุษกร ที่ตั้งเเต่ครอบครัวนี้มีลูกชายน้องดินเข้ามาเติมเต็มความสุขให้กับชีวิต ก็ดูเหมือนว่าพ่อกัปตันนั้นจะเเฮปปี้สุดๆ

ล่าสุด สาวเอ้ก ได้ออกมาอวดภาพลูกมะนาว ที่ออกผลมาให้ชมเป็นครั้งเเรก ในรอบ 8 ปี งานนี้ก็ทำเเจ้าตัวถึงกับดีใจสุดๆ พร้อมเผยว่า “มะนาวออกผลแล้วค๊าาา????

ในที่สุดต้นมะนาวที่ปลูกมา8ปี ก็ออกผลให้เราเชยชมในที่สุดค๊าา?ต้นมะนาวต้นนี้มีประวัติยาวนาน เพราะอยู่บ้านหลังนี้มานานกว่าพี่ดิน นานกว่ามะม้าเอ้ก

และนานกว่าปะป๊าภูอีกค่ะ? เพราะพอเราซื้อบ้านหลังนี้ปั๊ป! มะม้าก็ซื้อต้นมะนาวเข้ามาเลยค่ะ?5555 ตั้งแต่เป็นกิ่งเล็กๆปักมาในถุงพลาสติก ก็เลี้ยงมาเรื่อยๆค่ะ

เริ่มเอะใจทำไมน้องไม่มีผล555? ถามพี่ที่เข้ามาทำสวน เค้าบอกว่า สงสัยมะม้าเอ้กจะซื้อต้นที่เพาะจากเมล็ดมาค่ะมะม้าพึงรู้เลยว่า? ต้นมะนาว ถ้าซื้อแบบตอนกิ่งมาจะออกผลได้ทันที

แต่ถ้าเพาะเมล็ดมาต้องรอ10ปีถึงจะได้ทานผลค่ะ! มะม้าอึ้งไปเลย10ปี5555 น้องเกือบจะไม่ได้ไปต่อแล้ว? แต่ตอนนั้นก็คือรอมาเกือบครึ่งทางแล้วเลยตัดสินใจปลูกต่อไปค่ะ?

ตอนนี้ต้นน้องใหญ่มาก? ยังดีที่น้องไม่ปล่อยให้เราต้องรอถึง10ปีนะคะ วันนี้มะม้าเอ้กได้เห็นผลแล้ว รอน้องมาแค่8ปีเองนะน้องนาววววว????

(Ps: ซูมเข้าไปตรงที่มะม้าวงไว้นะคะ จะเห็นน้องนาวชัดเลยค่ะ5555?)#dignehongmanop #phakdibodin #HongmanopHome #เปิดบ้านหงษ์มานพ #3years 10months 10daysold @captainpu @dignehongmanop”

เเหม่ๆต้องบอกเลยว่าลูกมะนาวของบ้านนี้นั้นน่ารักจริงๆค่า ปลูกมา 8 ปี กว่าจะได้เห็นผลผลิต ก็ทำเอาสาวเอ้กถึงกับตื่นเต้นเเละดีใจสุดๆไปเลย

ขอบคุณข้อมูล:eggbusakorn