พนง.เศร้า พานาโซนิค ย้ายฐานการผลิตไปต่างประเทศ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีกิจการที่ใหญ่โตมากๆเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ พานาโซนิค ที่มีบริษัทในเครือย่อยๆอีกหลายบริษัท ซึ่งที่ผ่านมานั้น พานาโซนิค ก็มีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศไทยมาอย่างยาวนาน

จนไม่กี่ปีหลังมานี้หลายบริษัทในเครือของ พานาโซนิค ต่างพากันย้านฐานการผลิตไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เนื่องจากว่าเศรษฐกิจในไทยที่ผ่านมานั้นไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่

ที่สำคัญตั้งแต่ที่มีปัญหาของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19เข้ามา ก็ยิ่งทำให้หลายกิจการนั้นแย่ลงแบกรับภาระไม่ไหวปิดตัวลงไปมาก

โดยล่าสุดวันที่ 1 กันยายน 2564 ทางเพจเฟซบุ๊ก “สมุทรปราการ” ได้ออกมาเผยภาพของพนักงานโรงงานพานาโซนิค แอ็พไลแอ็นช์ โคลด์เชน (ประเทศไทย) จำกัด ที่ตั้งอยู่บนถนนสุวินทวงศ์ ต.คลองอุดมชลจร อ.เมืองฉะเชิงเทรา รวมตัวกันถ่ายรูปรวมหน้าป้ายบริษัทเป็นครั้งสุดท้าย

หลังจากที่โรงงานประกาศปิดกิจการ พร้อมเลิกจ้างพนักงานทั้งหมด เพื่อย้ายฐานการผลิตไปต่างประเทศ หลังจากกที่เปิดกิจการมาอย่างยาวนานกว่า 10 ปี อยู่กันมานานจนเป็นเหมือนพี่เหมือนน้องกันแล้ว บางคนน้ำตาท่วมเลยทีเดียว

โดยทางเพจได้เขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า “ย้ายฐานการผลิต ปิดกิจการอีกแล้ว 1 พนักงานทั้งหมดถูกเลิกจ้าง หลังจากเปิดมานับสิบๆปี ขอให้ทุกคนโชคดี ?พานาโซนิคสุวินทวงศ์”

นอกจากนี้ทางเพจยังได้เผยภาพของพนักงานหญิงคนหนึ่งที่ขอให้เพื่อนๆนั้นเขียนความในใจลงบนเสื้อของโรงงานเพื่อเก็บเอาไว้เป็นความทรงจำว่าครั้งหนึ่งเคยทำงานกับพี่ๆน้องๆที่ พานาโซนิค

ซึ่งการปิดโรงงานในครั้งนี้นอกจากจะทำให้พนักงานเสียน้ำตากันแล้ว ยังส่งผลให้ต้องมีพนักงานอีกหลายชีวิตที่จะต้องตกงาน อย่างไรก็ขอให้ทุกคนสู้ๆนะคะ แล้วเราจะก้าวผ่านมันไปด้วยกัน ซึ่งมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายทีเดียว

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอขอบคุณ : สมุทรปราการ