มิถุนายน 7, 2023

หมอแล็บ โพสต์เตือนสายพันธุ์ใหม่

ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเชื้อโควิด-19 ตอนนี้มีประชาชนจำนวนมากที่กำลังได้รับความเดือดร้อน เศรษฐกิจทุกอย่างชะลอตัวลงอย่างมากทำมาหากินกันยากลำบากสุดๆ ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็กำลังเร่งหาทางช่วยเหลืออย่างเต็มที่

แล้วถ้าใครที่ติดตามข่าวที่เกี่ยวกับเชื้อโควิด-19 จะรู้ดีว่ามักจะมีสายพันธุ์ต่างๆเกิดขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งสาเหตุหลักๆนั้นก็มาจากการกลายพันธุ์นั่นเอง แล้วแต่ละสายพันธุ์ก็จะมีความรุนแรงที่แตกต่างกันออกไป

อย่างล่าสุดทางเพจ “หมอแล็บแพนด้า” ออกมาโพสต์เตือนประชาชนให้ระวังสายพันธุ์ใหม่อย่าง “มิว” หรือ “Mu” ที่ตอนนี้มีการพบผู้ติดเชื้อที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วด้วย โดยทางเพจระบุว่า “เจอสายพันธุ์”มิว”รายแรกที่ญี่ปุ่นแล้ว อย่ามาไทยนะ!”

ซึ่งทางเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้แชร์ภาพข่าวของสื่อญี่ปุ่นที่กำลังรายงานข่างเรื่องนี้โดยระบุว่า “#ข่าวร้อนในญี่ปุ่น ?? ญี่ปุ่นประกาศ พบ 2 รายแรกที่ติดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว” ในญี่ปุ่นแล้ว

-กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการ ระบุพบ หญิง 2 รายวัย 40 และ 50 ปี เดินทางมาถึงสนามบินนาริตะ และ ฮาเนดะ ในช่วง มิ.ย.-ก.ค. ติดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “มิว” โดยมีประวัติอยู่ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และสหราชอาณาจักรตามลำดับ ทั้งคู่ยังไม่มีอาการใดๆ

-สายพันธุ์ “มิว” พบครั้งแรกที่ประเทศโคลอมเบีย เมื่อเดือนม.ค. ที่ผ่านมา ว่ากันว่า สายพันธุ์นี้อาจทำให้ผลของวัคซีนอ่อนลง

-กระทรวงสาธารณสุข แรงงาน และสวัสดิการกล่าวว่า “เราจะติดตามสถานการณ์การติดเชื้อในประเทศอย่างใกล้ชิด”

ซึ่งทางองค์การอนามัยโลก ได้ประกาศชื่อไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ชื่อว่าสายพันธุ์ Mu มีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่าไวรัสโควิดสายพันธุ์ B.1.621 ถูกกำหนดให้เป็นไวรัสโควิดสายพันธุ์ที่มีความน่าสนใจ และตอนนี้มีการพบแล้วใน 39 ประเทศ

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่าไวรัสพัฒนาเก่ง ไม่เหมือน รบ.!! , รับมาเลยครับท่าน..เดียวเรตติ้งเราตกครับ555ประเทศไทยอะไรก็เกิดขึ้นได้555 , มันจะกลายเป็นสายพันธุ์ซอมบี้มัย , พวกที่พัฒนาเชื้อ ก็พัฒนาเรื่อยๆนะ คนผลิตยาก็สรรหาทุกหนทางที่จะขายยาให้ได้ บาปกรรมที่พวกxึงก่อในชาตินี้ สักวันพวกxึงจะได้รับสนองกลับอย่างสาสมยันโคตรเง้าศักราชของพวกxึง ,

เดี่ยวก็มาเชื่อดิ , วัคซีนฉันตามไม่ทันละแม่… Mutate เก่งไปอี๊กกกก , ยิ่งหมอบอกกังวล ผมกลับรู้สึกไม่แปลกใจเลยที่ถ้าจะมีสายพันธุ์นี้ในไทย ที่เกิดจากการทำงานชุ่ยๆของบุคลากรหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คนที่เป็นต้นเหตุแม้จะจับได้ก็ไม่ได้รับผิดชอบอะไร และประชาชนคือผู้รับกรรมตามเคย

ขอขอบคุณ : ครบเครื่องเรื่องญี่ปุ่น , หมอแล็บแพนด้า