หมอแล็บ โพสต์ภาพ จนท.ลงพื้นที่

ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเชื้อโควิด-19 ตอนนี้มีประชาชนจำนวนมากที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ หลายคนป่วยแต่ว่าหาเตียงเข้ารับการรักษาไม่ได้ในขณะที่อีกหลายคนแม้ว่าจะไม่ป่วยแต่ก็ทำมาหากินลำบากมากๆๆ

ซึ่งอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้สถานการณ์เบาลงได้ก็คือการที่ประชาชนได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพให้ได้รวดเร็วที่สุด เพราะว่าจะเป็นเกราะป้องกันชั้นดีให้กับตัวเอง ซึ่งที่ผ่านมาก็มีประชาชนได้รับวัคซีนกันอย่างต่อเนื่อง

แต่ว่าก็ยังมีเรื่องที่น่าห่วงอยู่ค่ะ เพราะว่าในบางพื้นที่มีประชาชนจำนวนมากแห่พากันมารับวัคซีนจนเกิดความแออัดเกิดขึ้น ซ้ำร้ายบางคนยังติดเชื้อมาจากสถานที่ที่ได้รับวัคซีนอีกด้วยค่ะ

ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้มีการแก้ปัญหาแล้ว มีการนัดเวลาอย่างแน่ชัดกับหมอและผู้มาขอรับวัคซีน หรือแม้แต่การที่ทีมหมอพยาบาลลงพื้นที่ไปฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่ไม่สามารถเดินทางมาที่โรงพยาบาลได้

อย่างล่าสุดที่ทางเพจ “หมอแล็บ” โพสต์ภาพเหล่าทีมแพทย์ที่พากันขึ้นรถ2 แถวเพื่อไปหาชาวบ้านในท้องไร่ท้องนา โดยมีการระบุว่า “บ้านเราก็มีนะครับ บุกฉีดวัคซีนถึงบ้านตามไร่ตามนาให้กับผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง ดีครับอยากให้มีแบบนี้เยอะๆ #อำเภอพัฒนานิคม”

โดยมีการไปฉีดให้กับผู้สูงอายุ ที่ไม่สะดวกในการเดินทางไปที่โรงพยาบาล อย่างกรณีนี้เจ้าหน้าที่ไปฉีดวัคซีนให้กับผู้สูงอายุถึงในนา นั่งฉีดกันตรงริมถนนเลยทีเดียวค่ะ มีการตรวจร่างกาย วัดความดันให้พร้อม

ซึ่งปรากฎว่าก็มีชาวเน็ตที่เป็นเจ้าหน้าที่ออกมาโพสต์ภาพว่าในพื้นที่ของตัวเองก็มีการลงพื้นที่ด้วยการนั่งรถ 3 ล้อเพื่อไปฉีดวัคซีนให้กับชาวบ้านเช่นกัน ร่วมด้วยช่วยกันอย่างนี้อีกไม่นานโควิด-19หายไปอย่างแน่นอนค่ะ

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ต่างจังหวัดฉีดของยี่ห้ออะไรครับคุณหมอ วันนี้ที่บ้านต่างจังหวัด พ่ออายุเกิน 60 แม่อายุ 60 พอดีได้ฉีดวันนี้เจ้าหน้าที่บอกว่าซิโนแวค เข็มถัดไป AZ แบบนี้ได้เหรอครับ ไม่มีความเชื่อมั่นเลย , ใช่ๆครับมันสมควรทำแบบนี้ตั้งนานล่ะครับถ้าอยากให้ทุกๆคนได้รับวัคซีนต้องทำแบบนี้ครับจบเลยครับ ,

ถ้าเกิดผลข้างเคียง จะช่วยทันไม๊ , ฉีดชิโนแวคป่าวคะ แถวบ้านบังคับให้ฉีดชิโนแวค คนสูงอายุ มีโรคประจำตัว ก็ได้ฉีดตัวนี้ ถ้าใครไม่ฉีดก้ต้องหาวัคซีนมาฉีดแทน ต้องเสียเงินหาวัคซีนอีก , แถวบ้านไม่เป็นแบบนี้เลยค่ะ ขนาดคนแก่อายุ60+ ยังไม่ได้ฉีดเลย**อสม เลือกส่งรายชื่อคนฉีดเฉพาะคนรู้จัก คนสนิท **** เพชรบูรณ์ ค่ะ คนที่ อสม ไม่สนิท ลูกหลานต้องเข้าไปติดต่อหมอขอคิวฉีดวัคซีนให้เอง

ขอขอบคุณ : หมอแล็บแพนด้า