ชีวิตล่าสุดของ เอ๊ะ อิศริยา อดีตนางเอก

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ทั้งสวยและมากความสามารถค่ะ สำหรับ เอ๊ะ อิศริยา อดีตนางเอกที่เคยมีผลงานในวงการบันเทิงออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง แต่ว่าพักหลังมานี้ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า เอ๊ะ นั้นทำงานเบื้องหลังมาได้สักพักแล้วกับบทบาทของการเป็นผู้จัดละคร

อย่างผลงานละครที่เพิ่งจบไปก็คือ “เวราอาฆาต” เรตติ้งดีสุดๆไปเลยค่ะ ซึ่ง เอ๊ะ ก็ทุ่มเทในการทำงานอย่างหนักเพื่อให้ได้ผลงานออกมาอย่างดีที่สุด ทั้งสวยทั้งเก่งจริงๆเลยค่ะสำหรับผู้หญิงคนนี้

เอ๊ะ นั้น เกิดเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ศ. 2525 เป็นบุตรของรพิพันธ์ สายสนั่น เธอมีพี่น้อง 5 คน โดยเป็นบุตรคนที่ 3 บิดามารดาได้แยกทางกันตั้งแต่เธอยังเด็ก เอ๊ะ ได้เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 15 ปี โดยมีมารดาเป็นผู้ดูแล

โดย เอ๊ะ นั้นมีความอดทนและความพยายามอย่างสูงเพราะว่าเธอจะต้องเรียนไปด้วย แล้วก็ทำงานไปด้วย แต่ถึงอย่างไร เอ๊ะ ก็สามารถแบ่งเวลาทำทั้ง 2 อย่างได้อย่างดีเยี่ยมเลยทีเดียวค่ะ

เอ๊ะ สำเร็จการศึกษาในระดับอนุบาลจนถึงระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนอัมพรไพศาล สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลายจาก โรงเรียนเซนต์ฟรังค์ซีสซาเวียร์ คอนแวนต์ แล้วสอบเทียบ ม.6 ได้

สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ปริญญาโทคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสำเร็จศึกษาระดับปริญญาเอกคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ซึ่งตอนนี้ เอ๊ะ ก็เปลี่ยนคำนำหน้าเป็น ดร. เรียบร้อยแล้วค่ะ โดยก่อนหน้านี้ เอ๊ะ ก็ได้เผยกับสื่อว่าตลอดระยะเวลา 4 ปีที่เรียนปริญญาเอกมานั้นเหนื่อยมาก ระหว่างเรียนมันยากมากแต่พอวันนี้มองกลับไป 4 ปีแล้ว ก็สำเร็จด้วยดีมีความสุขมาก

มันคือความฝันตั้งแต่เด็ก รู้สึกว่าการเป็นดาราไม่ใช่ความฝันเพราะว่ามันเหนือฝัน แต่สำหรับการเรียนปริญญาเอกเป็นความฝันที่คิดว่าจะต้องเป็นให้ได้ ต้องทำให้ได้ เหมือนการต่อสู้กับตัวเองแล้วตอนนั้นก็เพิ่งเริ่มเป็นผู้จัดละครก็เริ่มมีความเครียด แต่ว่าคุณแม่ก็ให้กำลังใจ จนในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ

ชีวิตของ เอ๊ะ นั้นน่าติดตามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว่ะ เพราะว่าจากนางเอกละครสุดฮอต กลายมาเป็นผู้จัดละครมากฝีมือ แล้วล่าสุดก็ยังเป็น ดร. สาวคนสวยอีกด้วย สวย เก่ง ฉลาด สมบูรณ์แบบที่สุด

ขอขอบคุณ : kiatrapee.official