สิระ ฉุ น ลูกนัท หลังนำเช็ค 10 ล้านมาวางเดิมพัน

เป็นประเด็นที่โต้แย้งกันไปมาในโลกโซเชียลอยู่สักพักแล้วค่ะ สำหรับ ทางด้านของนายสิระ เจนจาคะ ที่เป็นนักการเมืองและนักธุรกิจชาวไทย ดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร เขต 9 สังกัดพรรคพลังประชารัฐ กับทางด้านของ ไฮโซลูกนัท หรือ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย จากสลิ่มก็กลับใจมาเป็นแกนนำการชุมนุมเพื่อประชาชน

โดยก่อนหน้านี้ นายสิระ กับ ไฮโซลูกนัท ได้มีการท้าทายกันเกิดขึ้นเกี่ยวกับเรื่องของดวงตาของ ไฮโซลูกนัท ที่ทาง นายสิระ สงสัยว่าบอดจริงหรือไม่และมีการนัดวางเงินเดิมพันกว่า 1 ล้านบาท หากสามารถพิสูจน์ได้ว่า ไฮโซลูกนัท ตาบอดจริง

ส่วนทางด้านของ ไฮโซลูกนัท นั้นก็มีการเดิมพันด้วยเงินจำนวนกว่า 10 ล้านบาท หากพิสูจน์ได้ว่าตนเองนั้นตาบอดไม่จริง ซึ่งเรื่องนี้ชาวเน็ตต่างก็ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลายคนต่างก็อยากรู้ว่าเรื่องราวมันจะจบลงอย่างไร

จนกระทั่งในวันนี้ (30ส.ค.64) นายสิระ และ ทางไฮโซลูกนัท ก็ได้มีการนัดหมายมาพบหน้ากันที่บ้านทรงไทยหลักสี่ถนนแจ้งวัฒนะ ของนายสิระ ที่นำเงินสดจำนวน 1 ล้านบาทมารอตั้งแต่เวลา 11.00 น. โดยมีนักข่าวมารอทำข่าวเป็นจำนวนมาก

ส่วนทางด้านของ ไฮโซลูกนัท ก็ได้เดินทางไปธนาคารเพื่อนำเช็คเงินสดสั่งจ่าย นายสิระ เป็นจำนวนเงิน 10 ล้านบาทมาเช่นกัน โดยเงินของ นายสิระ ใส่พานทองอันน้อยไว้ ส่วนพานอันใหญ่เอาไว้รอใส่เงิน 10 ล้านบาท แต่ว่ามาเป็นเช็ค

พอทางด้านของ ไฮโซลูกนัท เดินทางมาถึงที่บ้านทรงไทยพร้อมกับวางเช็ค 10 ล้านบาท นายสิระ กลับมีอาการไม่พอใจแล้วพูดว่า “ตนไม่ใช่เพื่อนเล่น ให้โมฆะทั้งหมด ถ้าทำแบบนี้ให้ไปสนามเด็กเล่น ตนเป็นส.ส.ตนรักษาคำพูด แต่แบบนี้ตนคงไม่เล่นด้วย”

แล้วจากนั้น นายสิระ เดินออกจากวงสื่อไป จนต่อมาทางด้านของ ไฮโซลูกนัท ก็กล่าวว่าเช็คดังกล่าวนั้นออกมาจากธนาคารจริงๆ เอาไปขึ้นเงินสดได้จริง แล้วก็ไม่เข้าใจว่ามีปัญหาที่ตรงไหน แต่ถ้านายสิระ จะไม่รับก็คงไม่เป็นไร

แล้วนายสิระ ก็เดินกลับมาพร้อมพูดว่า “เช็คแบบนี้มูลค่าใบละเท่าไหร่ทราบหรือไม่ มูลค่าใบละแค่ 10 บาท จะเอามาแลกกับเงิน 1 ล้านได้อย่างไร ตนไม่ใช่เพื่อนเล่น และยังขู่อีกว่าหากลูกนัท มีพฤติกรรมหมิ่นสถาบันฯให้ระวังตาอีกข้างด้วย”

แล้วที่ทำเอาสื่อมวลชนตกใจเล็กน้อยก็คือช่วงท้ายของการแถลงข่าวเพราะว่า ไฮโซลูกนัท ได้ฉีกเช็คเงินสดจำนวน 10 ล้านบาททิ้งไป เนื่องจากว่า นายสิระ ไม่ยอมรับเช็คดังกล่าวพร้อมยืนยันว่า เช็คดังกล่าวสามารถขึ้นเงินได้จริงๆ ซึ่งเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : Nat Thanakitamnuay , VoiceTV