พี่ชายคอมเมนต์เศร้า ในเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา

เป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าใจอย่างมากเลยค่ะ สำหรับการจากไปของหนุ่มนักศึกษาที่กำลังจะเรียนจบป.ตรีกลับต้องมาจากไป หลังจากฉีดวัคซีนโควิดได้ 2 วัน โดยทางเพจของ สรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้โพสตข้อความเกี่ยวกับวัคซีน จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาเล่าเรื่องของน้องชายที่เสียชีวิตไป

โดย สรยุทธ ระบุว่า “3 ล้านคน ได้เริ่มฉีด “ เข็ม 3” ปลาย กย.นี้ครับ #ร่วมแรงร่วมใจฝ่ามหันตภัยโควิด นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยวันนี้ว่า กรณีวัคซีนโควิด-19 เข็มที่ 3 ของประชาชนทั่วไป

ล่าสุด อนุกรรมการอำนวยการบริหารจัดการการให้วัคซีนโควิด-19 มีมติให้เริ่มทำการฉีดในช่วงปลายเดือนกันยายน-ตุลาคม 2564 นี้ส่วนจะเป็นวัคซีนชนิดใด ขึ้นอยู่กับสถานการณ์วัคซีนที่เรามีอยู่ในขณะนั้น ส่วนผู้ที่จะต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 มีประมาณ 3 ล้านคนทั่วประเทศ”

ซึ่งทางพี่ชายเข้ามาคอมเมนต์ใต้โพสต์แล้วเล่าว่า “น้องชายผมเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนAzได้2วันครับ แต่ผลผ่าชันสูตรหมอลงความเห็นว่าน้องผม “หลอดเลือดแดงเลี้ยงหัวใจผิดปกติ” ซึ่งน้องผมไม่มีโรคประจำตัว ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ และที่สำคัญ น้องผมกำลังจะทำเรื่องขอจบและรอรับปริญญาปีหน้าครับ

edit : ชื่อผู้เสียชีวิต นาย ………………… (กาฟิวส์) อายุ22ปี ฉีดวัคซีน Az วันที่25ส.ค.64 วันที่27 ส.ค.64 เวลาประมาณบ่าย3โมง แม่พบว่านอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอน น้องกำลังจะทำเรื่องขอเรียนจบปริญญาตรี

จากผลการชันสูตรแพทย์ลงความเห็นว่า “หลอดเลือดแดงเลี้ยงหัวใจผิดปกติ” ซึ่งน้องเป็นคนแข็งแรง ออกกำลังกาย เหล้าไม่ดื่ม บุหรี่ไม่สูบ ทางญาติเลยติดใจและสงสัยในสาเหตุการเสียชีวิตของน้องชายครับ

edit2 : น้องผมเพิ่งได้รับวัคซีนเข็มที่1 และเพิ่งทราบข่าวจากเพื่อนมาว่าวัคซีนที่ฉีดให้น้องของผมเป็นวัคซีนที่ผลิตในไทยครับ รหัสขึ้นต้นด้วยA1019 ผิดถูกยังไงรบกวนผู้ที่รู้ชี้แนะด้วยครับ”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า นี่แหละเมืองนอกเขาถึงไม่ฉีดให้คนอายุน้อย az ที่เมืองนอกฉีดอายุ60ปีขึ้นไป แต่เมืองไทย omg เราคอมเมนท์ตลอดว่ามันอันตราย ฝรั่งตายมาแล้ว ไม่เห็นมีใครสนใจ ยังจะไปฉีดกันอีก เสียใจกับครอบครัวคุณด้วยค่ะ , AZ ค่อนข้างมีเอฟเฟคกับคนอายุน้อยคะ​ เนเธอร์แลนด์​ มี​ 4 ตัว​ ฉีดตามอายุ​ โรคประจำตัว​ ?? ,

จริงๆ AZ ไม่เหมาะกับคนอายุน้อยอยู่แล้ว ตปท.ฉีดให้คนอายุ 50++เสียใจด้วยนะคะ , ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ…เคสแบบนี้ มีเยอะครับ…ผมก็สงสัยเหมือนกันว่า ทำไมถึงได้เงียบเหมือนกันหมดทุกกันหมด เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ….

ขอขอบคุณ : สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว