เมย์-หนุ่ม ช่วยกันสร้างให้ น้องมายู

แม้ว่าจะไม่ค่อยได้มีโมเมนต์ครอบครัวแบบ 3 คนพ่อแม่ลูกออกมาบ่อยๆ สำหรับ หนุ่ม กรรชัย กับภรรยา เมย์ เฟื่องอารมย์ และลูกสาวน้องมายู แต่ก็ยังคงรักและมีความห่วงใยต่อกันเป็นอย่างดี ทั้ง เมย์ และหนุ่ม ต่างก็ช่วยกันเลี้ยงดู น้องมายู มาเป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

สำหรับ หนุ่ม นั้นจากที่เคยเป็นนักแสดงก็เปลี่ยนมาทำงานเป็นพิธีกรอ่านข่าว แถมยังไปได้ดีมากๆกับอาชีพนี้เพราะว่าหลายคนต่างพากันชื่นชม หนุ่ม  ว่ามีจรรยาบรรณในอาชีพ นำเสนอข่าวตรงไปตรงมา

แต่ถึงอย่างไร หนุ่ม ก็ยังคงเป็นคุณพ่อที่น่ารักของ น้องมายู เสมอมามีเวลาว่างก็จะให้เวลากับ น้องมายู อย่างเต็มที่มีโมเมนต์น่ารักๆของคุณพ่อกับลูกสาวออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง

ที่สำคัญคุณพ่อนั้นหวงลูกสาวหนักมากๆๆ เพราะว่าลูกสาวยิ่งโตก็ยิ่งสวยออร่าเปล่งประกาย ถึงขนาดที่ว่าไม่อยากให้ น้องมายู ใส่เสื้อผ้าสวยๆน่ารักๆกันเลยทีเดียว แล้วยังสั่งห้ามไม่ให้ น้องมายู จับมือหรืออยู่ใกล้ผู้ชายด้วย

แต่ว่าอีกหนึ่งอย่างที่หายไปหลังจากที่มี น้องมายู ก็คือความหวานของ เมย์ และ หนุ่ม ที่เมื่อก่อนนั้นทั้งคู่จะมีโมเมนต์หวานๆออกมาตลอด ไปกินข้าว ไปดูหนัง ช้อปปิ้ง มีเวลาให้กันเสมอ

แต่พอมีลูกทุกอย่างก็จะไปโฟกัสที่ลูก หนุ่ม ทำงานพิธีกรอย่างหนัก ส่วนเมย์ ตอนนี้นอกจากแสดงละครก็หันมาเป็นผู้จัดละคร เลยส่งผลให้วงจรชีวิตหรือเวลาของทั้งคู่นั้นไม่ค่อยที่จะตรงกันสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังรักกันดีนะคะ

นอกจากนี้ เมย์ ก็ยังเป็นฝ่ายดูแลทุกอย่างเกี่ยวกับ น้องมายู ด้วยไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเรียน อาหารการกิน กิจกรรมต่างๆ บางครั้ง เมย์ กับ น้องมายู ก็ไปเที่ยวกัน 2 คนแม่ลูก สวยทั้งแม่ทั้งลูกจริงๆค่ะ

แต่ว่าโดยรวมแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างที่ หนุ่ม กับ เมย์ ทำนั้นก็เพื่ออนาคตของ น้องมายู หนุ่ม กับ เมย์ นั้นช่วยกันสร้างทุกอย่างทั้งบ้าน รถ เงินทอง เพื่อที่ว่า น้องมายู โตไปจะได้สบายไม่ต้องมาเดือดร้อน

เพราะว่าสิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับ หนุ่ม กับ เมย์ ก็คือ ลูกสาวตัวน้อยๆที่กำลังจะเจริญเติบโต ทั้งคู่ยอมที่จะทำงานหนัก ยอมที่จะไม่มีโมเมนต์หวานๆกัน 2 คน เพื่อลูกสาวสุดที่รัก ความรักของพ่อแม่นั้นยิ่งใหญ่จริงๆค่ะ

ขอขอบคุณ : mayfuang , kanchai