หนูเล็ก โพสต์ถึงเพื่อนบ้าน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่่สวยแล้วก็ขยันมากๆเลยค่ะ สำหรับ หนูเล็ก ก่อนบ่าย ที่นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้วเธอยังขายเสื้อยืด แล้วก็ยังมีเชือกที่ช่วยเรื่องกายภาพบำบัดร่างกายขายอีกด้วย โดยมีคุณสามีสุดหล่อคอยช่วยแพ็คของส่งลูกค้าอีกที ที่ผ่านมามีลูกค้าซื้อสินค้าของ หนูเล็ก มากมายเลยทีเดียวค่ะ

ล่าสุดทำเอา หนูเล็ก ตกใจไม่น้อยเลยค่ะเพราะว่ามีเพื่อนบ้านโพสต์ถึงเธอ โดย หนูเล็กระบุว่า “อ่านตอนแรก ตกใจนึกว่ามีคนร้องเรียน นิติ ว่าไลฟ์สดทุกวันและแพคของดังเกิน ตกใจจริงๆค่ะ 55555 แต่พออ่านจบ แอบดีใจ นะคะ ขอบคุณพี่ต้นมากๆ ที่ชม และเห็นความอดทนของเราตลอดเวลา ทุกคนมีความเครียดกันหมดแต่ต้องปรับให้ได้ เวลาหนูไลฟ์สดหลายคนถามตลอดว่าทำยังไงช่วงโควิดนี้ถึงจะได้มีเงิน

‘’ หนูก็ไม่ได้เก่งให้คำปรึกษาได้แค่ทำอะไรก็ได้ที่ตัวเองชอบและใช้เองจริงทุกอย่างถ้าเราใช้ดีจริง คนอื่นก็ต้องได้ของดีแน่นอน แล้วมันก็จะไปได้แบบยาวๆ ‘’ ขอบคุณพี่ๆทุกท่านที่เห็นหนูเป็นแรงบันดาลใจ ขอให้ทุกคนสู้ๆ เราต้องอยู่กับมันอีกนานเป็นอีกกี่ปีก็ไม่รู้ได้ สุดท้ายฝากเสื้อยืดผ้านิ่มๆ ของพี่ต้นด้วยนะคะ ช่วยกันนะคะทุกคน”

ส่วนโพสต์ของเพื่อนบ้านนั้นระบุว่า “ในหมู่บ้านที่ผมอาศัยอยู่มีเพื่อนบ้านเป็นดาราอยู่สองสามคน หนึ่งในนั้นคือ หนูเล็ก ก่าก๊า ซึ่งบ้านอยู่ตรงกันข้าม มีสวนสนามหญ้าคั่นกลาง แต่ก็สามารถมองเห็นกัน หรือพอจะตะโกนคุยกันได้บ้าง

เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่า หนูเล็ก ก่าก๊า เป็นนักแสดงตลก และพิธีกรอยู่หลายรายการ นอกจากนี้เธอยังขายของออนไลน์เป็นงานเสริมอีกด้วย เธอจะไลฟ์เฟสบุ๊คเกือบทุกวันเพื่อขายสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า แคปหมู หอยลายอบแห้ง หรือแม้แต่เชือกกายภาพที่เป็นไอเดียของพี่ชายที่ประดิษฐ์ให้คุณพ่อใช้งาน และถูกนำมาแบ่งปันขายให้กับผู้ป่วยที่ต้องทำกายภาพได้เป็นอย่างดี

บางวันหนูเล็กกลับมาจากถ่ายรายการค่ำๆ มืดๆ เธอก็ยังไลฟ์เพื่อขายของโดยไม่เหน็ดเหนื่อย ผมนับถือในความขยันขันแข็งของเธอจริงๆในช่วงโควิดนี้ งานของเธอก็คงลดลงเช่นเดียวกับดาราพิธีกรทั่วไป แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ลดตามไปคือการขายของของเธอ ตอนกลางวันผมมักจะได้ยินเสียง แควก..แควก ดังมาจากบ้านของเธออยู่นานเป็นชั่วโมง ผมนึกอยู่นานว่าเสียงนั้นคือเสียงอะไร

แล้วก็นึกได้ว่า มันคือเสียงดึงสก๊อตเทปแปะกล่องส่งพัสดุนั่นเอง แควก..แควก แควก..แควก แควก..แควก คุณเอก สามีของเธอจะทำหน้าที่แพ็คของลงกล่องและเรียกบริษัทขนส่งมารับของที่หน้าบ้าน

ผมบอกตรงๆ เลยว่า ทุกครั้งที่ผมได้ยินเสียง แควก..แควก แควก..แควก นั้น ผมรู้สึก… อิจฉา เป็นอย่างยิ่ง ผมอิจฉาที่เธอสามารถขายของได้ทุกวัน ในขณะที่ผมนึกไม่ออกอยู่ทุกวันว่าจะทำอะไรในช่วงโควิดนี้ดี

จนกระทั่ง วันนี้ ความอิจฉาของผมจวนจะมลายหายไปแล้ว เพราะผมกำลังจะดึงสก๊อตเทป แควก..แควก แควก..แควก แข่งกับเธอบ้าง เพราะผมมีเสื้อ collection ของผมเองแล้ว เป็นเสื้อแบบแรกในชีวิต และในประวัติศาสตร์ของ keep in touch ด้วย หวังว่าคุณลูกค้าจะให้การสนับสนุน ให้ผมทำเสียง แควก..แควก แควก..แควก ได้ยาวนานกว่าหนูเล็ก ก่าก๊าบ้างนะครับหากสนใจ ติดต่อมาได้เลยครับ” น่ารักจริงๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : nulek_gaga