มิถุนายน 7, 2023

จียอน โพสต์รีวิว ส่งตรงจากอเมริกา

เป็นอีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่ตัดสินใจบินไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ สหรัฐอเมริกาค่าาา สำหรับ คู่ของนักร้อง-นักแสดงหนุ่ม ฮั่น อิสริยะ ภัทรมานพ หรือ ฮั่น เดอะสตาร์ และนักแสดงสาว ซอ จียอน ซึ่งก็ได้ออกมาอัพเดทชีวิตให้ได้ติดตามกันตลอด

ล่าสุด สาวจียอนก็ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน moderna เข็มที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์รีวิวอาการหลังฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ด้วย ซึ่งบอกเลยว่า เข็มแรกไม่มีอาการอะไรแต่เข็มที่ 2 นั้นทรมานมาก จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

_*2nd jab done ??✔️..มาเล่าอาการหลังฉีดโดส2ค่ะ จีฉีดไปวันที่21ค่ะ ก่อนฉีดได้กินยา ดักไว้1เม็ด(เพราะหลายๆคนร่วมถึงครอบครัวหนูบอกว่าโดส2จะหนักกว่าโดสแรก) ตอนฉีดรู้สึกเจ็บมากๆหรือหมอมือหนักแต่ร้องอ๊าก1ที

หลังฉีดผ่านไปไม่มีอาการอะไรเลยแค่ปวดแขนนิดๆก็เลยคิดว่าคงไม่มีอาการเหมือนโดสแรก จน14ชมผ่านไปและแล้วไข้ก็มาตอนตี4 หนาวมากทั้งๆที่ปิดแอร์ เมือยทั้งร่างกาย เดี๋ยวก็ไข้ขึ้นๆลงๆเหงื่อออกเยอะมากด้วยคือไม่ได้ป่วยแบบนี้มานานหลายปี ทรมานมากกกกก แล้วเป็นแบบนี้ถึงอีกวันเต็มๆ?

วันนี้ตื่นมาก็รู้สึกเบากว่าเมื่อวานแต่ก็ยัง วู๊บๆอยู่และแขนตรงที่ฉีดคือยังที่เห็นในรูปค่ะมันไม่ค่อยชัดในรูปแต่ตัวแดงๆเหมือนโดนแมลงกัด มันแข็งๆร้อนๆคันๆ ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องปกติไหมแต่ถ้าพรุ่งนี้ยังเป็นอยู่ว่าจะไปหาหมอค่ะหนูโอเค หนูสบายดีค่ะ ??ดูแลตัวเองกันนะคะทุกคน♥️#moderna

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า พี่จี รักษาตัวนะคะ , เราไฟเซ่อเข็มแรก ผิวขึ้นแดงเป้นปื้ด คันคะเยอะ เหมือนอาการลมพิษเลยคะ เป้นสองวันเต้มๆ ทรมานมาก พอเข็มสองสบายเลยแต่แค่ปวดแขนแบบนอนตะแคงไม่ได้ 4 วันเต้มๆคะ //หายไวไวนะคะจียอน?

น้องจีพี่ฮั่นดูแลตัวเองดีๆพักผ่อนเยอะๆ หายไวๆนะคะ?✌?? , หายไวๆนะคะดูแลตัวเองกันด้วย❤️❤️❤️??? , Speedy recovery naka miss youuuu already ?? ,เดี๋ยวก็หายค่ะ วันที่3จะดีขึ้นแต่ก็รู้สึกนิดหน่อย เป็นเหมือนกัน2วันแรกปวดเมื่อยไปถึงกระดูก?

เหมือนที่เคยอ่านมาเลยค่ะ ว่าคนฉีด moderna บางคนจะเกิดอาการ Moderna arm , สู้ๆค่ะหายไวไวนะคะเป็นห่วงแล้วพี่อั๋นเป็นอะไรมั้ยคะ❤️❤️❤️❤️ , หายไวๆนะะ รายงานผลด้วยว่ามันดีขึ้นมั๊ย หรือแพ้รึป่าวว❤️, ผ่านไป2-3 วันมันจะหายไปเองค่า 🙂

งานนี้แฟนๆก็เข้ามาคอมเมนต์อวยพรให้สาวจียอนหายเร็วๆเลยละค่ะ ในขณะที่หลายคนก็เข้ามาให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะคนที่ฉีด moderna บางคนจะเกิดอาการ Moderna arm ได้

ซึ่งหลายคนก็บอกเลยว่า 2-3 วันก็หายแล้ว เอาเป็นว่ายังไงก็ออกมาอัพเดทให้แฟนๆได้ติดตามกันด้วยนะคะ เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากจะทราบอาการหรือผลข้างเคียงเหมือนกันเพราะหลายคนก็จองฉีดวัคซีน moderna กับทางโรงพยาบาลไว้

ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่ตัดสินใจบินไปฉีดวัคซีนที่อเมริกาค่ะ ซึ่งก็ได้ออกมาอวดโมเมนต์ให้แฟนๆได้ติดตามกันตลอดทั้งเรื่องการเข้ารับการฉีดวัคซีน รวมถึงกิจกรรมกิน-เที่ยว และโชว์ความหวาน

ขอบคุณข้อมูล : @ queengyeon