โบวี่ โผล่คอมเมนต์โพสต์ น็อต วรฤทธิ์

เป็นประเด็นที่หลายคนต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ไม่น้อย เมื่อไฮโซลูกนัท ได้เเต่งตัวใส่สูทสีเทา เสื้อด้านในเป็นเชิ้ตสีขาว พร้อมสะพายกล้อง มีผ้าติดที่ตาขวา ซึ่งมีคนมองว่าเป็นการเเต่งตัวเลียนเเบบเบื้องสูงหรือเปล่า? จนกลายเป็นประเด็นดราม่า

ล่าสุด ทางด้านหนุ่มน็อต วรฤทธิ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “เรื่อง “ค้างคาใจ” ของ “ช่างภาพตามเสด็จ”เมื่อมี “เด็ก ๆ” หลายคนตั้งคำถาม “ทำไมในหลวง ร.9 ใส่สูทไปตามป่าเขา?”

ข้อความต่อไปนี้คัดลอกมาจากเฟซบุ๊กของอดีตช่างภาพตามเสด็จ “ในหลวงรัชกาลที่ 9” คุณนภันต์ เสวิกุล ซึ่งได้อธิบายคำตอบสำหรับคำถามเรื่อง “ฉลองพระองค์ของ ร.9” ในยามที่เสด็จฯ ทรงงานในป่าเขาและถิ่นทุรกันดาร ดังนี้

เคยมีคนมาขอ (หลายครั้งมาก) ว่าให้ช่วยโต้ตอบ ที่เขาสงสัยว่า ทำไมในหลวงท่านถึงใส่ “สูท” ไปตามป่าตามเขา … ดูคล้ายไปสร้างภาพแปลกตาให้กับเด็กๆ ที่เกิดไม่ทัน …จะบอกว่า เกิดไม่ทันก็ไม่เป็นไร ..แต่เราหาความรู้ได้

เบื้องต้นจะบอกให้ว่า ฉลองพระองค์อย่างนั้นเขาไม่ได้เรียก “สูท” หรือ “ชุดสากลนิยม” … ซึ่ง เสื้อ-กางเกงต้องเข้าชุดกัน ลวดลายเดียวกันแต่ฉลองพระองค์แบบนี้ เขาเรียก “เสื้อเบลเซอร์” … เป็น “เสื้อลำลองอย่างง่าย”

ง่ายขนาดกระเป๋าบนล่าง เย็บแปะไปกับตัวเสื้อด้วยซ้ำ …*ผมลองไปเปิดหาคำอธิบายใน Google สำนักตักศิลาของเด็ก ๆ แล้ว เขามีคำอธิบายละเอียดกว่านี้

** ผู้คนสมัยนี้รู้น้อย แต่งตัวไม่รู้จักกาลเทศะเสียผมยังระอาเลย ถ้าไม่เข้าใจก็ไม่ทราบจะอธิบายเพิ่มเติมว่าอย่างไรจำไว้นะครับ … เสื้อเบลเซอร์ (Blazer) นะครับ ไม่ใช่ Suit หรือ Jacket Suit … ไม่เหมือนกันเลยคัดลอกบางตอนจาก : Napan S”

ซึ่งงานนี้ทางด้านสาวโบว์วี่ อัฐมา ยังเข้ามาคอมเมนต์ด้วยว่า “มีกษัตริย์สักกี่พระองค์ในโลกที่บุกฝ่าป่าเขา ทุรกันดาร ลำบากลำบนทั้งชีวิต แทนที่จะอยู่สบายๆในวัง

คนบางคนเห็นภาพความลำบากของในหลวงจนชินตา จนมองข้ามและละเลยในคุณความดีที่พระองค์ทำ” จนชาวเน็ตต่างเเห่เข้ามากดถูกใจคอมเมนต์นี้เป็นร้อยกันเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล:nottvorarit,bowie_atthama