มิถุนายน 7, 2023

สิระ ลั่นยังไม่จ่าย 1 ล้าน

เรียกว่าเป็นประเด็นที่หลายคนต่างพากันจับตามองอยู่ไม่น้อย เมื่อนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้เกิดข้อสงสัยหลังจากที่ไฮโซลูกนัท หรือนายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ตาบอด จากการร่วมชุมนุม โดยนายสิระยังท้าอีกว่าถ้าไฮโซลูกนัทตาบอดจริง

ตนจะให้เงิน 1 ล้านบาท จนกระทั่งต่อมาทางด้านไฮโซลูกนัท ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงนายสิระว่า ” ท่านสิระ ว่างวันใหนไปพบกันที่โรงพยาบาล ใหนก็ได้ที่ท่านไว้ใจ จะให้ตรวจอะไรก็เชิญครับ เตรียมเป็นเงินสดไว้นะครับ

จะไปแจกคนไร้บ้าน คนละ 1,000บาท เดี๋ยวความดีความชอบยกให้ท่าน บริจาคก็ในชื่อท่าน แล้วถ้าผมไม่บอดจริงผมจะบริจาค 10,000,000ให้เลยพี่ๆสื่อมวลชนช่วยๆกันปั่นเลยนะครับ ผมาสงสารคนไร้บ้าน อยากได้เงินท่านสิระ ไปช่วยเค้า”

ล่าสุด ทางด้านนายสิระ ได้ออกมาเผยว่า ” ขอย้ำว่าที่เคยพูดว่าถ้าบอดสนิทให้หาหมอมายืนยันพร้อมใบรับรองแพทย์จะให้เงินหนึ่งล้านบาท แต่เท่าที่ตนทราบมาจากแหล่งข่าว มีข่าวดีว่าตาของนายธนัตถ์ สามารถมองเห็นได้ 15% ตนขอดีใจด้วย

หากเป็นเรื่องจริงก็ถือว่าเป็นข่าวดีถือว่าเป็นข่าวดี แต่เมื่อวานนี้ที่นายธนัตถ์ไปออกรายการโทรทัศน์ ตนจับผิดได้หลายอย่าง ไปแหกตาตัวเองแหกได้คนเดียวแต่แหกคนอื่นไม่ได้

เพราะเห็นว่าจังหวะที่นิ้วเข้าใกล้ดวงตาที่บอด ท่าบอดจจริงทำไมตากระพริบ และหมอก็ไม่มา พิธีกรก็ใจร้ายไปไหม ให้คนตาบอดมาแหกตาตัวเองเพื่ออะไร เพราะเรื่องนี้ ต้องให้หมอแหก จะแหกคนทั้งประเทศหรืออย่างไร

ซึ่งถ้าตาบอดจริงต้องถามแพทย์ว่าจะต้องควักลูกตาออก แล้วนำดวงตาเทียมมาใส่หรือไม่ ทั้งนี้หากพบว่าตาบอดจริงก็ขอแสดงความเสียใจและจะพาไปที่สภากาชาดไทยเพื่อขอรับบริจาคดวงตาจากผู้มีจิตศรัทธา

นายสิระยังท้าพิสูจน์ ว่าถ้าแน่จริงวันจันทร์หน้า ตนขอวางเงิน 1 ล้านบาท ให้นายธนัตถ์ เอามาเพิ่มอีก 10 ล้านบาทนัดที่บ้านได้ แต่ไม่ขอหน้าที่รัฐสภาไปหา ไปหาหมอคนกลางจากโรงพยาบาลรัฐบาล ตรวจสอบพิสูจน์ดวงตา 3 คน

แต่ทั้งนี้ก็ไม่ทราบว่าจะมีเงินจำนวนถึง 10 ล้านบาทหรือไม่เนื่องจากที่บ้านก็ไม่เอาด้วย และถ้าเป็นข่าวดีไม่บอดสนิท ให้นำเงิน 10 ล้านบาทไปซื้อข้าวหอมมะลิไปเพื่อแจกแก่คนหลักสี่-จตุจักร

ขอบคุณข้อมูล:เรื่องเล่าเช้านี้