เปิดภาพลูกชาย บัวชมพู ทั้ง 3 คน โตเป็นหนุ่มเเล้ว

เรียกได้ว่าเป็นนักร้อง-นักเเสดงสาวสวย ที่หายหน้าหายตาออกไปจากวงการบันเทิง สำหรับสาว บัวชมพู ฟอร์ด ที่เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่ออายุ 17 ปี เมื่อทางโรงเรียนพาไปทัศนศึกษาชมการผลิตรายการ เกมฮอตเพลงฮิต จนทำให้ทีมงานไปสะดุดตากับความสวยน่ารักของเธอเข้า ทำให้บัวชมพูถูกเรียกไปทดสอบเสียงเพื่อเป็นนักร้อง

ซึ่งในระหว่างที่เจ้าตัวรอทำอัลบั้มสาวบัวชมพูยังได้ทำงานเป็นพิธีกรรายการ Teen Talk ในช่วง T-Health ตามด้วยรายการ Gang of Five จนได้แสดงละคร เเละการศึกษาของเธอนั้น บัวชมพูได้เลือกมหาวิทยาลัยเดียวกับที่คุณเเม่ของเธอเคยเรียน คือ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เอกการละคร

ระหว่างเรียนสาวบัวชมพูยังร่วมทำกิจกรรมด้านการละคร ต่างๆมาเเล้วมากมาย โดยเธอยังรับบทนางสีดาในการแสดงโขนธรรมศาสตร์ เล่นงิ้วภาษาไทย ละครร้องเรื่องโอลิเวอร์ ทวิสต์ และนางอภัยมณี

บัวชมพูเป็นศิลปินคนแรกของค่าย Music Cream มีผลงานแรกคือเพลง แค่อยากจะบอก เป็นเพลงประกอบละครเรื่องกากเพชรที่บัวชมพูแสดง จากนั้นจึงได้ออกอัลบั้มเดี่ยวตามมาถึง 4 ชุดด้วยกัน

คือ อัลบั้ม Buachompoo, อัลบั้ม Sunshine Day, อัลบั้ม Beautiful Moment และอัลบั้ม Bright Side เเละทางด้านชีวิตส่วนตัว บัวชมพู ยังได้เเต่งงานกับ สมประสงค์ สหวัฒน์

นักธุรกิจกรรมการบริหาร บริษัท วนชัย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตแผ่นไม้ทดแทนธรรมชาติรายใหญ่ ปัจจุบันทั้งคู่ยังมีลูกชาย ด้วยกันถึง3 คน ชื่อน้องแมตต์ และฝาแฝดชาย น้องมาร์กซ์ และ น้องเหมา

เเละยิ่งนับวันพี่ชายคนโตก็ยิ่งฉายเเววความหล่อเหมือนกับคุณพ่อเข้าไปทุกวัน โดยสาวบัวชมพูยังมักจะออกมาโพสต์ภาพให้เเฟนๆได้หายคิดถึง ผ่านทางอินสตาเเกรมอยู่ตลอด

เเถมลูกๆเเต่ละคนยังติดคุณเเม่มากๆ ถึงจะไม่ค่อยมีผลงานในวงการให้เเฟนๆ ได้เห็นกันหนาตาเหมือนเมื่อก่อน เเต่สาวบัวชมพูก็ยังคงเเฮปปี้กับชีวิต

นอกจากนี้เธอยังชื่นชอบการปลูกผักทำสวนเอามากๆ เเละทำให้เธอมีรายได้จากการปลูกพืชผักสวนครัวเป็นงานอดิเรกอีกด้วยค่า

ขอบคุณข้อมูล:buachompoosahavat