ครูลูกกอล์ฟ โบกมือลาเมืองไทย ย้ายไปอยู่กับแฟนหนุ่มแล้ว

ก่อนหน้านี้ทำเอาเพื่อนพ้องในวงการและแฟนๆต่างก็พากันใจหายหนักมาก หลังจากที่ ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ได้ออกมาประกาศขอลาออกจากวงการบันเทิง และเตรียมย้ายไปอยู่ต่างประเทศกับแฟนหนุ่มที่ประเทศอังกฤษ

ล่าสุด ครูลูกกอล์ฟ ได้ออกมาโพสต์ภาพขณะเดินทางขึ้นเครื่องบินลัดฟ้าไปอยู่กับแฟนหนุ่ม พร้อมระบุข้อความว่า” การเดินทางต่างประเทศหลังจากนี้ จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ขั้นตอนในการเตรียมตัวทั้งไปกลับเยอะมาก

และที่สำคัญ ทุกขั้นตอนแทบจะผิดพลาดไม่ได้เลย สิ่งนี้ส่งผลต่อคนที่มีรักทางไกลอย่างมาก คงจะต้องแก้ปัญหาด้วยการ บินให้น้อยลง แต่ใช้เวลาอยู่ด้วยกันให้นานขึ้น แต่ก็ยากอีก เพราะไม่ใช่ทุกคนจะทำได้ และใครจะไปรู้

เมื่อวิกฤตโควิดจบลง อาจจะมีไวรัสสายพันธุ์ใหม่มาอีกก็ได้ 😔ขอเป็นกำลังใจให้คนที่มีรักทางไกลที่ไม่ได้เจอคนรักและครอบครัวมานานมากแล้ว ลูกกอล์ฟเข้าใจความทรมานนั้นดี#โควิดก็กลัวผัวก็ต้องรักษาไว้ ”

พอถึงจุดหมายปลายทาง ครูลูกกอล์ฟ ก็ได้ออกมาโพสต์รีวิวอีกครั้งว่า ” รีวิว ก่อนบินลอนดอนช่วงนี้อย่างแรกต้องมีตั๋ว (ซึ่งมีเที่ยวบินน้อยมาก) ต้องมีผลตรวจโควิดก่อนบิน และใบ Fit To Fly จากโรงพยาบาล จุดนี้ลุ้นสุด

เพราะถ้าผลออกมาว่าเป็นโควิด ก็ยกเลิกทุกอย่างทันทีเมื่อทุกอย่างพร้อมก่อนบินต้องกรอก Passenger Locator Form จากทางรัฐบาลอังกฤษให้เรียบร้อย ข้อมูลเยอะทีเดียว สิ่งสำคัญคือ ถ้ายังได้รับวัคซีนไม่ครบ ต้องจองตรวจโควิดแบบ

วันที่ 2 และ วันที่ 8 ในช่วงกักตัว 10 วัน ณ ที่พัก (เนื่องจากตอนนี้ไทยเป็น Amber List) แล้วเอาเลขการจองใส่ไปด้วย แต่มีให้เลือกตรวจหลายที่ หลายแบบมาก แล้วแต่สะดวก ใครไม่รู้ความหมายของคำว่า Amber เปิดพจนานุกรมค่ะจากนั้นก็บิน

เมื่อเอกสารครบ คือ ไม่มีปัญหา บนเครื่องก็ระวังกันสูงสุด แต่ยอมรับว่ามีบางจุดที่ไม่รู้สึกไม่ปลอดภัย เช่น จุดที่ต้องสแกนนิ้ว พอบนเครื่องก็ใส่หน้ากากตลอดเวลา คนที่น่าสงสารคือ พนักงานต้อนรับบนเครื่องที่ต้องใส่ชุดป้องกันเยอะมาก

อยากส่งพลังให้เลยเมื่อถึงตม. ที่อังกฤษก็จะนานหน่อย เป็นปกติของที่นี่ พอรับกระเป๋าออกมาได้ นั่งบนรถที่มารับ คนขับบอก ถอดหน้ากากออกเพื่อหายได้เลยนะครับ เพราะกระจกกั้นเราไว้แล้วรู้สึกโล่งอกจบการรีวิวแค่นี้ก่อนรอบนี้อยู่นานค่ะ แฟนไม่ให้กลับ ”

ขอบคุณข้อมูล : loukgolflg