บุ๋มบิ๋ม ขอโทษหลังออกมา Call Out

กลายเป็นประเด็นที่หลายคนพูดถึงมากทีเดียวค่ะ สำหรับ บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ที่ก่อนหน้านี้ได้ออกมา Call Out เกี่ยวกับสถานการณ์ของบ้านเมือง โดยมีการเปรียบเทียบระหว่างประเทศพม่า กับ ประเทศไทย และกลัวว่าประเทศไทย จะเป็นประเทศที่ด้อยพัฒนา จนเกิดดราม่ามีแฟนคลับเสียงแตกบางคนถึงขั้นเลิกติดตาม บุ๋มบิ๋ม ไปเลย

โดยมีการระบุว่า “เมื่อก่อนพม่าเจริญกว่าไทยอีก พม่าได้เป็นถึงเลขา UN แต่พอโดนทหารยึดอำนาจยาวนาวกว่า 50 ปี สุดท้ายดูสภาพพม่าทุกวันนี้ ประเทศชาติถอยหลังไปเป็น 100 ปี ตอนนี้บ้านเราเจริญรอยตามพม่ามา 7 ปีละ

คหสต.ถ้าภายในอีก 2-3 ปีนี้เราแก้ปัญหาระบบนี้ไม่ได้ประเทศเราจะเกิดภาวะสมองไหลคนเก่งๆจะเริ่มหนีออกไปหาโอกาสในตปท. ย้ายถิ่นฐาน ย้ายสัญชาติ และในอนาคต ประเทศไทยจะไม่เหลือคนเก่งเลยเพราะประเทศอยู่ด้วยระบบเส้นสาย และการ CORRUPTIONที่ตรวจสอบและจัดการไม่ได้ ในขณะที่พวกสลิ่มก็จะขับไล่คนเก่งๆที่ไม่ยอมก้มหัวให้ทหารออกนอกประเทศไป และ 20-30 ปี

หลังจากนี้พวกสลิ่มทั้งหลายก็จะทยอยตายไปตามอายุขัย และไม่ต้องรับผิดชอบอะไร ทิ้งมรดกความพังพินาศไว้ให้พวกเราทนรับสภาพต่อไปจะมีการสืบทอดอำนาจต่อไปไม่รู้จบ เหมือนพม่า ปจบ. ประเทศไทยจะกลายเป็นประเทศด้อยพัฒนาที่หาทางกลับขึ้นมาไม่ได้อีกเลย”

จนล่าสุด บุ๋มบิ๋ม ได้ออกมาโพสต์ขอโทษในไอจีโดยมีการระบุว่า “เรียนแฟนๆวอลเลย์บอล พี่ๆสื่อมวลชน และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่าน สือเนื่องจากโพสต์ในสตอรี่ของหนู นางสาวชัชชุอร โมกศรี กับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น

หนูขอเรียนชี้แจงว่า หนูไม่ได้เป็นผู้พิมพ์ข้อความข้างต้นอย่างที่เป็นข่าวออกไป หนูเพียงแต่ใช้ฟังก์ชั่นแชร์โพสต์ แชร์ข้อความดังกล่าวมาลงในสตอรี่ของหนูเท่านั้น ไม่ได้ต่อเติมเสริมแต่งข้อความใดๆ รวมถึงรูปภาพเพิ่มเข้าไปแต่อย่างใดค่ะ

ด้วยเจตจำนงที่เป็นห่วงกับสถานการณ์บ้านเมืองในฐานะคนไทยคนหนึ่ง ที่ได้ติดตามตลอดระยะที่ผ่านมาค่ะ หนูขอเรียนให้ทราบว่า หมูไม่ได้มีเจตนาอันหนึ่งอันใดที่ไม่ดีกับบ้านเมืองแต่อย่างใดค่ะ และหนูไม่ต้องการจะส่งเสริมหรือสนับสนุนให้เกิดการขัดแย้งใดๆ ซึ่งเมื่อหนูได้พิจารณาเห็นว่า ข้อความดังกล่าวไม่เหมาะสม ก็ได้ลบแชร์นั้นออกจากสตอรี่ของหนูทันที

หนูขอกราบขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบ จากการกระทำของหนูในครั้งนี้ ทั้งต้นสังกัด สโมสร และสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย หนูได้ตระหนักว่าหนูยืนอยู่ในจุดที่ไม่สมควรแสดงออกความเห็นทางการเมืองใดๆ นอกเหนือจากการทำหน้าที่ของตัวเอง

ให้ดีที่สุด ในฐานะของประชาชนทางด้านกีฬา หนูขอขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งให้หนู ทุกคำติชม ทุกๆคำเตือน หนูจะเก็บเอาไปปรับปรังและพัฒนาการตัวเอง ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุดค่ะ ขอบคุณค่ะ บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี”

งานนี้ชาวเน็ตและแฟนคลับก็เข้ามาให้กำลังใจ และบอกอีกว่าสิ่งที่เธอทำนั้นไม่ผิดทุกคนมีสิทธิ์ในการพูด คอมเมนต์รัวๆเลยว่า บุ๋มบิ๋มไม่ผิดค่ะ สิทธิของการพูด ทุกคนสามารถพูดได้ คนที่รักและสนับสนุนบิ๋มมีเยอะ คนกลุ่มนั้นมันก็ทำได้แค่พิมพ์ ดูถูก เหยียดหยาม แต่ความสามารถทำไม่ได้ครึ่งของบิ๋มเลย สู้ๆนะ ✌🏽

ประชาชน มีสิทธิออกเสียงทุกคนนะคะ … , ไม่ผิดอะไรเลยคุณพี่​ มันเป็นสิทธิ​ของเราที่จะแสดงความคิดเห็​น​ สามกีบแบบชั้นจะซัพพอ​ร์ต​เธอเสมอ , นอกจากเขาเป็นนักวอลเล่บอล เขาก็ยังเป็นประชาชน คนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบ ทำไมถึงจะแสดงความคิดเห็นไม่ได้ ทำแบบระวังจะพังอีกวงการนะ

ขอขอบคุณ : bbbumbimbim