พลอย ช่วยชาวสวน รับซื้อลำไยหลังราคาตก

เรียกว่าในสถานการณ์วิกฤตในประเทศไทย ทำให้เศรษฐกิจ การท่องเที่ยวต้องหยุดชะงัก ทำให้เกษตรได้รับผลกระทบครั้งนี้อยากหนัก เเละในฐานะที่ครอบครัวของสาวพลอย ชิดจันทร์ เป็นเจ้าของโรงงานลำไยอบเเห้งในจังหวัดเชียงใหม่

สาวพลอยจึงเปิดโรงงานลำไยช่วยเกษตรที่ได้รับความเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้ โดยสาวพลอยยังได้ออกมาเผยว่า “ส่งกำลังใจให้แดดดี๊ ให้พนักงาน คนงานที่โรงงานไทยโทนทุกคน✌🏻✌🏻 รู้ว่าทุกคนเหนื่อยมากๆ

ไม่รู้จะได้นอนกันเมื่อไหร่ ล้นมือ ล้นเตาจริงๆ ชาวสวนมาต่อคิว จุดร่อนเราแต่ละจุดคิวรถยาวเกือบ 2 กิโล รับซื้อ พยุงราคาช่วยกันสู้ๆๆๆ ไปด้วยกันนะคะ ขอบคุณจริงๆ 🙏🏻รวมถึงคุณลุง คุณป้า พี่น้อง เกษตรกร ชาวสวนลำไย

ชาวสวนคนไทยทุกคนเลย เราทำงานใกล้ชิดกับเค้า รู้ว่ามันเหนื่อย ยากลำบากแค่ไหน เหตุการณ์แบบนี้ เข้าใจ เห็นใจทุกฝ่ายมากๆ ยุคเศรษฐกิจแบบนี้ โรงงาน ผู้ประกอบการก็ไม่รู้ว่าจะไหวรึเปล่า

ทำไป ซื้อไปตอนนี้ไม่ได้หวังเรื่องกำไร อะไร อยากให้เกษตรกรอยู่ได้ ปากท้องเค้า ในสถานการณ์แบบนี้ ที่ทุกคนต้องทำงาน หากินกันบนความเสี่ยงจริงๆ ทั้งไวรัสก็ระบาด ใกล้ๆตัว

น่ากลัวมากๆใช้ชีวิตกันบนความเสี่ยง ทุกวัน ทุกคืน กังวล ไม่รู้ว่าตัวเองจะติดเชื้อรึเปล่า 🙏🏻พลอยอธิษฐานขออยู่ทุกวัน ให้ทุกคนปลอดภัย ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปให้ได้

เราพยายามทำให้ดีที่สุด เท่าที่เราจะทำได้ ฝนตก แดดออก จะเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย ชาวสวนยังต้องเก็บของมาขาย มาเจอราคารับซื้อแบบ ต่ำกว่าทุน ราคา 2 บาท คือ สะเทือนใจมาก

เรารู้ว่าต้นทุนเค้า แค่ค่าแรงคนงาน เก็บลำไย ก็ 3 บาท/กก แล้ว ชาวสวนร้องไห้แน่ๆ😭😭😭เราเข้าใจผู้ประกอบการที่ต้องสู้ในยุคนี้ มันก็เสี่ยงจริงๆ เชื่อว่าทุกคนพยายามทำดีที่สุดเหมือนกัน

เรายึดหลัก ให้ชาวสวนอยู่ได้ ช่วยเหลือกัน เท่าที่ทำได้ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 ขอทุกฝ่ายช่วยกัน ซื้อในราคาที่ ช่วยชาวสวน ไม่มีชาวสวน ก็ไม่มีโรงงาน ไม่มีโรงงานก็ไม่มีรายได้ 🤍 คิดดูให้ดีๆ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻”

ขอบคุณข้อมูล:ploychidjun