สาวโรงงานวัย 38 ปี ท้อง 9 เดือน

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่หลายคนต่างออกมาเเสดงความคิดเห็นกันอยู่ในขณะนี้ เมื่อทางเพจ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ออกมาเผยเรื่องราวของสาวโรงงาน ที่ต้องผ่าตัดคลอดด่วน

เเต่ต้องวางเงิน 1 เเสนบาทให้ทางโรงพยาบาลก่อน โดยระบุว่า “?“ปวีณา” ช่วยสาวโรงงานวัย 38 ปี ท้อง 9 เดือน ผ่าตัดคลอดด่วน! ที่ผ่านมาฝากท้องกับโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านบางบอน

ในโครงการฝากครรภ์ทุกที่ฟรี ต่อมารัฐบาลยกเลิกโครงการวันที่ 11 ส.ค.64 สาวโรงงานปวดท้องไม่กล้าเข้าโรงพยาบาลเพราะ โรงพยาบาลให้วางเงิน 1 แสนบาท

ไม่มีเงินจึงร้องขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ?ต่อมา นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้โทรร้องขอไปยัง ผอ.รพ.แห่งนี้ ช่วยผ่าตัดก่อน

เนื่องจากสาวโรงงานเจ็บท้องมากต้องผ่าตัดด่วน และนางปวีณา ได้ประสานไปยัง นพ. ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมส่งเสริมบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข

หลังจากนั้นนางปวีณาได้ประสานกลับไปยังผอ.รพ.อีกครั้ง ซึ่งท่านได้อนุมัติให้ผ่าตัดแล้ว แต่ผอ.รพ. แจ้งว่าเรื่องผ่าตัดนั้นประกันสังคมไม่จ่ายค่าผ่าตัดคลอดรวมเป็นเงิน 150,000 บาท

?นางปวีณา กล่าวว่า ว่าเรื่องผ่าคลอดบุตรหรือคลอดบุตรนั้นเป็นปัญหากับครอบครัวที่ยากจนมาก เพราะหากประกันสังคมไม่ครอบคลุมค่าคลอดบุตร ค่าผ่าคลอด

เขาก็จะไม่มีเงินที่จะจ่ายให้กับโรงพยาบาล ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามเรื่องนี้ และขอให้โปรดติดตามความคืบหน้ากับมูลนิธิปวีณาฯ ต่อไป?ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3 #มูลนิธิปวีณา #ช่วยเด็กสตรี #ช่วยเหลือสังคม #1แชร์ช่วยสังคมได้”

ขอบคุณข้อมูล:มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี