มิถุนายน 7, 2023

น้องธนากร สอบติด 4 เหล่าทัพ ด้วยคะแนนที่ 1

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่ชื่นชมค่ะ สำหรับเรื่องราวของ นายธนากร ทองหนูนุ้ย อายุ 17 ปี ที่สามารถสอบติดโรงเรียนเตรียมทหารได้ถึง 4 แห่ง แถมยังเก่งถึงขนาดที่ว่าได้คะแนนที่ 1 ถึง 3 โรงเรียนเลยด้วย ส่วนอีกหนึ่งโรงเรียนได้ที่ 8

แต่ทั้งนี้ทางบ้านนั้นค่อนข้างที่จะมีฐานะที่ลำบาก คุณพ่อทำงานขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ คุณแม่รับจ้างทั่วไป อาศัยอยู่ในบ้านที่เพียงก่ออิฐขึ้นมาเป็นผนังกั้นเท่านั้น พื้นที่ภายในบ้านไม่ได้เทปูนด้วยซ้ำ

โดยทางเพจ “กองทัพภาคที่ 2” ได้ระบุว่า “#ความจนไม่ใช่อุปสรรคการเรียนสอบเข้าโรงเรียนเตรียมฯอันดับ1 ทบ. ทอ. ทร. อันดับ 8 ในส่วน ตร. แม่ทัพภาคที่ 2 หนุนเต็มที่ มอบเงินในการมอบตัวเข้าโรงเรียนเตรียมทหาร

ของ นาย ธรากร ทองหนูนุ้ย อายุ 17 ปี เกิดเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2547 เป็นนักเรียนระดับชั้นมัธยมปีที่ 4 ของโรงเรียนเบ็ญจะมะมหาราช จังหวัดอุบลราชธานี โดยอาศัยอยู่ที่ ตำบลไพรพัฒนา อำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ

บิดาชื่อ นาย ประเทือง ทองหนูนุ้ย อายุ 53 ปี กับนางสาว รดาชา ถุงสูงเนิน อายุ 45 ปี ซึ่งประกอบอาชีพรับจ้างขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ส่วนมารดาประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป ซึ่งน้องคนนี้สามารถสอบเข้า โรงเรียนเตรียมทหาร ได้ที่ 1 เกือบทั้ง 4 เหล่า

และได้ตัดสินใจเลือกเหล่า ทหารบก ไม่มีแม้กระทั่งเงินจะมอบตัว จากสภาพความเป็นอยู่ค่อนข้างยากจน สมควรที่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน ในความพากเพียรพยายามถึงแม้จะขาดแคลนทุนทรัพย์

พลโท ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2 จึงได้มอบทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายเบื้องต้นในวันมอบตัวครั้งนี้”   อย่างไรก็ขอแสดงความยินดีกับ น้องธนากร ด้วยนะคะที่ได้ทุนการศึกษา ขอให้ตั้งใจเรียนนะคะ

ชาวเน็ตชื่นชมรัวๆเลยว่า น้องเก่งมากๆค่ะภูมิใจแทนครอบครัว ขอให้น้องเป็นคนดีแลัะคนเก่ง ที่ทำเพื่อ ประชาชนและประเทศ ให้เจริญในอนาคตนะคะ , อย่าลืมนะคะเงินเดือนคุณมาจากภาษีประชาชน จงทำเพื่อประชาชน ไม่ใช่เพราะนายสั่ง ประเทศไทยต้องเป็นข้าราชการสินะถึงจะได้สวัสดิการดีๆ ,

คนเก่ง สู้ชีวิต สุดยอดมากสู้ๆๆ พ่อแม่เก่งคาฟ เลี้ยงลูกได้ดีไม่ยอมแพ้กับความจน , ผมชอบตรงที่มีคนสนับสนุนให้ทุนน้องให้เขาได้ทุนและให้เขาได้เป็นทหารในหน่วยใดหน่วยหนึ่งที่เขาสอบได้..เด็กเก่งๆ อย่างนี้..อย่าให้น้องเขาสอบได้แล้วเสียเปล่า ขอชื่นชมน้องและท่านแม่ทัพภาคที่ 2 ด้วยครับ

ขอขอบคุณ : กองทัพภาคที่ 2