แพทย์ด่านหน้าโพสต์ตัดพ้อ ต้องจับฉลากแย่งกับเพื่อน

หลังจากที่วัคซีนไฟเซอร์มาถึงประเทศไทยแล้วก็มีการแจกจ่ายไปให้กับบุคลากรและเจ้าหน้าที่ด่านหน้าอย่างเร่งด่วน โดยวัคซีนไฟเซอร์ที่มีทั้งหมดนั้นมีจำนวนกว่า 1 .5 ล้านโดส โดยทางสหรัฐอเมริกาได้บริจาคมาให้กับประเทศไทย เพื่อแจกจ่ายให้กับ บุคลากรการแพทย์ด่านหน้า

แต่ล่าสุดได้มีบุคลากรการแพทย์ด่านหน้าคนหนึ่ง ที่ทำหน้าที่อยู่ที่ จ.ปัตตานี ได้มีการโพสต์ข้อความสุดเศร้าใจลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากที่ทราบว่าตนเองนั้นจะต้องทำการจับฉลากกับเพื่อนร่วมงานเพื่อรับวัคซีนไฟเซอร์ ซึ่งจะมี 6 คนที่ไม่ได้

โดยมีการระบุว่า “หมดกำลังใจทำงานมากๆ น้ำตาแทบร่วง เมื่อต้องรู้ว่าต้องมาจับฉลากและต้องมี 6 คน ใน ER ที่ไม่ได้ฉีด Pfizer #ทำไมทำกับเราแบบนี้” ช่างเป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

จากนั้นก็มีการโพสต์ข้อความอีกว่า “ปลัดกระทรวง Video Conference แจ้งว่าวันนี้จะส่ง Pfizer ที่เหลือให้จังหวัดต่างๆจนครบ 7 แสนdoes ตามที่วางแผนไว้ สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ยังตกค้างในรอบแรกจะได้รับการฉีด Pfizerภายในอาทิตย์หน้า”

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวยังมีการโพสต์ข้อความเรื่องวัคซีนที่ไม่เพียงพออีกว่า “ปัตตานีขอ Pfizer 3,380 does ให้มา 2,160 does คิดเป็น 63.9% เข้าโครงการคนละ(เกือบ)ครึ่งเหรอ!?”

จนสุดท้าทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มีการแจ้งข่าวอีกครั้งว่าโพสต์ที่ตนเองได้โพสต์ไปก่อนหน้านั้นปลิวไปแล้วเรียบร้อย โดยระบุว่า “ปลิวแล้วนะฮะ ไม่ต้องถามเหตุผลฮ่าาา แต่อย่างน้อยก็ได้ขับเคลื่อนขอบคุณทุกๆคน”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า 1.5 ล้านโดสน่าจะเพียงพอสำหรับนักรบชุดขาวด่านหน้า ใครที่รับผิดชอบวัคชีนบริจาคจากสหรัฐต้องออกมาชี้แจงให้ประชาชนทราบโดยด่วน ไม่งั้นเต็มถนนแน่ , จริงหริอไม่ถัาจริงคงจะแย่มากๆ ,

หน้าสงสารนักรบ… , ?ด่านหน้าไม่มีวัคซีนก็เหมือนแนวหน้าที่ไม่มีอาวุธปืน?? ,ฉิบxายแน่นอนมันทำอะไรกันทำเหมือนเด็กเล่นขายของกันเวรกรรม , สถานการแบบนี้ต้องได้จับฉลากปัดโถ่ , ธุรกิจกำลังไปได้สวยครับ

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในตอนนี้ถือว่าน่าเป็นห่วงอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ประชาชนติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก หมอพยาบาลรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทำงานกันอย่างหนักแทบไม่ได้พักผ่อน